KHẢO SÁT SỰ TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ CỦA BỆNH NHÂN ĐỘNG KINH ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 TỪ 12/2008 ĐẾN 8/2009

Ngày đăng:  31/05/2009

Mục tiêu           : Xác định tỉ lệ tuân thủ điều trị, tỉ lệ không tuân thủ điều trị về vấn đề dùng thuốc, tái khám và đáp ứng điều trị của bệnh nhân động kinh đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Phương pháp   : Cắt ngang mô tả.

Kết quả            : 77,65% (139 ca) bệnh nhân  tái khám đúng hẹn,  22,35%(40 ca) bệnh nhân không đi tái khám đúng hẹn; 97,21%  bệnh nhân uống thuốc đúng theo hướng dẫn, 2,79% (5 ca) không uống thuốc đúng theo hướng dẫn; 69,83% (125 ca) không còn co giật tính từ lúc điều trị đến thời điểm khảo khảo sát, 30,17%(54 ca)  còn co giật.

Kết luận           : Cần phải thông tin cho thân nhân kỹ hơn nhận thức về vấn đề tuân thủ điều trị, đi tái khám đúng hẹn, dùng thuốc đúng thời gian, đủ liều lượng và theo dõi đáp ứng điều trị.

ABSTRACT

INVESTIGATING TREATMENT OBLIGATION OF EPILEPTIC PEDIATRIC PATIENTS IN OUT PATIENT CLINIC, CHILDREN’S HOSPITAL 2

Nguyen Thi Lan Phuong*, Truong Thi Hang*

Objectives        : Defining the rate of obligations and non obligations of administering medications, follow up and out comes of epileptic chidren patients in out patient clinic.

Method            : Cross – section al descriptive study.

Results             : 77,65% (163cases) of patients comebacked on oppointments, 22,35% ( 40 cases) of patients did not comebacked on oppointments; 97,21% of patients strickly followed doctor’s prescriptions, 2,79% (5 cases) not follow docyor’s  prescriptions; 69,83%(125 cases) have not get convulsions since starting treatment until the time of investigation, 30,17% (cases) have gotton convulsions since starting treatment until the time of investigation.

Conclusions     : Patients need more informations from medical staff about comeback as oppointment, duration of medicating, dosing and reporting outcome .

*Khoa Thần Kinh-Bệnh viện Nhi Đồng 2

Địa chỉ liên lạc: Nguyễn Thị Lan Phương. Điện thoại: 0909693678. Email: ntlphuong14@yahoo.com.vn

Đăng bởi: Nguyễn Thị Lan Phương