Bấm vào hình để xem kích thước thật

Lịch sử bệnh viện

Ngày đăng:  27/12/2011

 
Lượt xem: 61549

Lời mở đầu

        “Tam thập nhi lập” , ba mươi năm là thời gian đủ để một con người sinh ra và trưởng thành. Bệnh viện Nhi Đồng 2 tròn 30 tuổi, với sự phát triển của xã hội nói chung và của ngành y tế nói riêng, với bao nhiêu thăng trầm của xã hội, những tưởng việc nhìn lại sự hình thành và phát triển của bệnh viện là một việc làm cần thiết.

       Với những bước đi của mình, bệnh viện cần ghi nhận sự đóng góp của bệnh viện, của những tập thể, những cá nhân, trong đó có nhiều người đã hiến dâng trọn thời gian tươi đẹp nhất của một đời người cho bệnh viện, có những người nay đã tuổi già sức yếu và cả những người nay không còn nữa .

Vào những năm 70, chưa bao lâu sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, với bao nhiêu ngổn ngang còn đó sau những năm dài chiến tranh, bệnh viện đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong xây dựng ban đầu. Với đội ngũ cán bộ công chức có nhiều nguồn gốc khác nhau, trình độ chuyên môn không đồng đều, cả những người chưa từng phục vụ trẻ em, cơ sở vật chất, trang thiết bị vừa cũ kỹ, vừa không đồng bộ, vừa không phù hợp, chỉ dành cho người lớn, cung ứng dược và vật tư y tế chỉ đáp ứng được một phần so với yêu cầu. Toàn thể cán bộ công chức bệnh viện, không phân biệt là bác sĩ, điều dưỡng hay nhân viên khác, bỏ qua một bên những lo toan đối với cá nhân và gia đình, mọi người cùng  bắt tay nhau xây dựng bệnh viện.

  Sau 30 năm, bệnh viện đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành quả trong chăm sóc sức khỏe trẻ em thành phố và của cả nước, nhận được sự tin yêu của người dân, đã có những đóng góp nhất định cho ngành y tế, được nhiều đơn vị bạn tin tưởng, vai trò vị trí của bệnh viện ngày càng được khẳng định.

     Cùng với nhiệm vụ trọng tâm là chăm sóc và điều trị bệnh nhi, bệnh viện đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ công chức có trình độ khoa học kỹ thuật cao, tậm tâm với nghề, phát triển được nhiều chuyên khoa sâu như ghép cơ quan, nội soi chẩn đoán và điều trị; đáp ứng được tất cả, dù phức tạp nhất, nhu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh nhi. Bệnh viện cũng đã được đầu tư  trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại nhất h và đã đưa vào sử dụng một cách có hiệu quả.

   Bên cạnh đó, bệnh viện đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ đối với cộng đồng, nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương đã được bệnh viện xây tặng, nhiều tỷ đồng tiền hàng cứu trợ, từ thiện đã được bệnh viện gửi đến bà con vùng sâu vùng xa, thiên tai bão lụt, nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đã được bệnh viện hỗ trợ điều trị.

        Để đạt những thành tựu nêu trên ngoài những nỗ lực vượt bậc, sự hết mình vì bệnh viện của lớp lớp đội ngũ cán bộ công chức bệnh viện, bệnh viện còn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp  đảng, chính quyền của ngành và sự hỗ trợ của nhiều đơn vị bạn.

Ngoài những thành tựu đạt được, với nền tảng do bao nhiêu năm xây dựng được, về con người, về cơ sở vật chất,  bệnh viện còn là một đơn vị có nhiều tiềm năng để phát triển.

Qua những trang in này, Bệnh viện Nhi Đồng 2 xin gửi lời cảm ơn đến những cán bộ công chức của bệnh viện, của ngành y tế, những cơ quan ban ngành, đoàn thể đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện,  để bệnh viện  được như ngày hôm nay.

 

 

Đăng bởi: Ban Website

[Trở về]

Các tin khác