Ho kéo dài - gây cho trẻ biếng ăn, sụt cân.

Ngày đăng:  09/03/2010

Câu hỏi:

con tôi được 27 tháng tuổi cháu nặng 13 kg cao 87 cm cháu thường xuyên bị bệnh, khoảng 5 tháng gần đây cháu bị ho kéo dày và và không ăn uống già cả còn nóng sốt , sau đó tôi có đến bệnh viện đa khoa Sa Déc – Đồng tháp khám và chụp Xquang bác sỉ chuẩn đaon1 bé bị viêm phổi sau đó cho nhập viện điều trị 1 tuần thì hết và cho suất viện sau đó 1 tuần bé lại bị tái lại ho và sốt tiếp tục và cho nhập viện điều trị 1 tuần nửa và đã suất viện được 15ngảy những ngày ở nhà bác sĩ cho ống thuốc si ro ho và viên thuốc nhỏ màu hồng uống đuộc 10 ngày thì bé hết ho và năm ngày sau bé lại sốt và nghẹt mũi không ăn uống gì và 2 ngày sau đó bé lại tiếp tục bị ho kéo dài nửa, khỏng 5 tháng nay bé không ăn có ăn cũng chỉ ăn ích thôi ,bé bị sụt cân khoảng 2kg  vậy hỏi bác sĩ tôi phải khám và điều trị bé tại đâu để bé khỏi bệnh và lên câng lại bình thường. xin cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn thân mến,

Con của bạn 27 tháng tuổi, thuộc nhóm trẻ dưới 3 tuổi là nhóm tuổi dễ mắc bệnh. Đặc biệt là vào mùa này tiết trời sang xuân ấm dần lên và hơi se lạnh về sáng làm siêu vi dễ phát triển. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm nổi lo lắng của bạn. Hơn nữa bạn đang ở một nơi rất xa thành phố, các bác sĩ ở Đồng Tháp cũng đã giúp được con của bạn rât nhiều. Thông thường khi trẻ bị bệnh thì rất biếng ăn và rồi sụt cân là điều tất yếu. Khi trẻ hồi phục , trẻ lại ăn lại và lấy lại cân nặng rất nhanh, bạn không lo đâu. Vấn đề là bạn phải tăng cường thêm các cử ăn sau khi trẻ bệnh và kể cả trong lúc bệnh cũng phải cố găng giúp trẻ ăn nữa. Còn vấn đề bệnh của cháu, nếu thuận tiện xin mời bạn đến thăm bệnh viện Nhi Đồng 2 của chúng tôi, địa chỉ thân thiện của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Chúng tôi có phòng khám chuyên khoa về hô hấp – tức là chuyên về ho, sốt, viêm phổi đó. Chúng tôi có thể giúp bạn giảm phần lo lắng về bệnh tình của cháu.

Thân mến

Trả lời bởi: BS. Đặng Thị Kim Huyên - Phó Khoa Hô Hấp