Buổi sinh hoạt định kỳ chuyên đề “Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị động kinh và co giật” ngày 07/08/2010

Ngày đăng:  09/08/2010

Sáng thứ bảy ngày 07/08/2010 vừa qua, tại Hội trường B Bệnh viện Nhi Đồng 2, Phòng Chỉ Đạo Tuyến đã phối hợp với khoa Thần Kinh tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ chuyên đề “Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị động kinh và co giật” cho thân nhân bệnh nhi đang được điều trị nội – ngoại trú tại bệnh viện.

Đây là buổi sinh hoạt được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2009. Mục tiêu của buổi sinh hoạt là nhằm cải thiện chất lượng sống của trẻ bị động kinh thông qua việc nâng cao kiến thức về chăm sóc trẻ động kinh trong cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các phụ huynh có con em bị động kinh có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ tại nhà. Khoảng 100 thân nhân bệnh nhi đã tham gia và tích cực đặt nhiều câu hỏi cho các bác sĩ của bệnh viện.

Buổi sinh hoạt đã đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của thân nhân trẻ bị động kinh, đồng thời tạo cơ hội cho việc thực hiện nhiều chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe khác tại bệnh viện trong thời gian tới.

Đăng bởi: BS Đoàn Thị Lê Bình - Phòng Chỉ Đạo Tuyến