Cập nhật tình hình bệnh nhi Nguyễn Hoàng Thiên Bảo.

Ngày đăng:  25/02/2013

Bé Nguyễn Hoàng Thiên Bảo, 4 tuổi,  cùng cha mẹ từ Bình Dương về quê Khánh Hòa đón Tết thì gặp tai nạn ở Bình Thuận vào ngày 9/2 (27 Tết).Cha mẹ bé mất tại hiện trường, riêng bé thì bị đa chấn thương, được cấp cứu và chuyển vào bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại khoa cấp cứu của bệnh viện, bé đã được điều trị tích cực, truyền máu truyền dịch và mổ khẩn để cứu tính mạng của bé.

Tình trạng của bé lúc nhập viện là rất nguy kịch, gãy xương chậu, toác xương mu , gãy 2 xương cẳng chân trái, gãy tay trái, chấn thương bàng quang niệu đạo kèm thủng trực tràng cùng với vết thương mạch máu lớn đùi trái.
Mặc dù đã cố gắng tối đa nhưng ê-kíp mổ vẫn phải đoạn chi chân trái của bé đến háng do vết thương mạch máu ngay động mạch chính, chân trái của bé đã hư và có dấu hiệu hoại tử. Đồng thời, các bác sĩ đã mở hậu môn tạm, mở bàng quang ra da, khâu lại các vết thương và bó bột tay trái cho bé.
Sau mổ sức khỏe bé có khá hơn, bé tỉnh và nói chuyện được, ăn uống lại nhưng tình trạng nhiễm trùng vết mổ còn rất trầm trọng. Do đó, bé đã được cắt lọc vết mổ hoại tử chân trái thêm 2 lần nữa vào ngày 15/2 và 20/2. Các lần cắt lọc này cho thấy các mô hoại tử ăn lan rất sau vào cùng thắt lưng, các bác sĩ đã phải nạo vét các mô hoại tử và cắt tiếp 1 phần xương mào chậu trái của bé.
Hiện tình trạng của bé tạm ổn, vấn đề nhiễm trùng đã được khống chế, hậu môn tạm ra phân tốt nhưng vẫn còn nhiều điều phải làm cho bé:
1.Cắt lọc tiếp các mô hoại tử vùng khớp háng trái và cố định lại vùng xương cùng cụt cho bé .
2.Làm sạch vùng hậu môn trực tràng để loại ổ nhiễm trùng .
3.Thám sát lại vùng niệu sinh dục của bé để xứ trí tiếp các tổn thương khác.

Một vài hình ảnh cuộc phẫu thuật của bé:

Lúc vào phòng mổ

Chân trái đã tím và không có mạch

Xương mu bị vỡ toác

Ê-kíp mổ đang cố gắng cứu tính mạng bé

.....

Giai thích thân nhân đoạn chi của bé

Tình hình của bé hiện nay (25/2/2013)

Vết mổ đùi trái tạm ổn nhưng vẫn còn nhiễm trùng

Cận cảnh

Hậu môn tạm hoạt động tốt

Mọi đóng góp, hỗ trợ hoặc liên hệ xin trợ giúp vui lòng liên lạc về: