Sinh hoạt khoa học kỹ thuật tháng 6/2010

Ngày đăng:  17/06/2010

Chiều thứ năm 10/6/2010 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng 2 đă tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật định kỳ tháng 6 cho các Bác sĩ.  Đến tham dự buổi sinh hoạt có sự tham dự của hơn 80 Bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2, các Bác sĩ của các Bệnh viện Quận/Huyện và một số Tỉnh như Đồng nai, Bình dương, Tiền giang,…

Tại buổi sinh hoạt, Bác sĩ Lê Trung Dung (K. Nội Tổng Hợp) và Thạc sĩ Phan Thị Minh Tâm (Trưởng Khoa Phẫu thuật Gây mê) của  Bệnh viện Nhi đồng 2 đã trình bày các đề tài “Mề đay ở trẻ em” Tải về tại đây  và “ Sử dụng an thần trong các thủ thuật chẩn đoán - điều trị ở trẻ em”.Tải về tại đây

Bác sĩ Lê Trung Dung đã trình bày toàn bộ những tiến bộ trong phân loại, cơ chế bệnh sinh, tiếp cận chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa của mề đay ở trẻ em.  Đặc biệt vấn đề “ Sử dụng an thần trong các thủ thuật chẩn đoán - điều trị ở trẻ em”, một vấn đề mới được đặt ra ở nhi khoa trong thời gian gần đây. Các Bác sĩ đã tranh luận sôi nổi quanh vấn đề sử dụng các dạng/thuốc an thần trước khi thực hiện các thủ thuật ở trẻ em. Thạc sĩ Phan Thị Minh Tâm cũng cho biết ngoài việc sử dụng các thuốc an thần còn nhiều phương pháp khác có thể giúp cho trẻ “an tâm”, giảm đau khác như lời nói, cử chỉ của người thầy thuốc, cũng như “quang cảnh thân thiện”  cũng là biện pháp làm giảm đau cho trẻ.

Đăng bởi: PHÒNG KHTH