Hội nghị khoa học kỹ thuật Điều Dưỡng mở rộng lần thứ VI-Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  15/12/2011

Sáng ngày 16/12/2011, tại Hội trường B Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội nghị khoa học kỹ thuật Điều dưỡng lần thứ VI

Tham dự Hội nghị với hơn 200 điều dưỡng đến từ các bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Truyền máu huyết học, Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn, Bệnh viện Pháp Việt, các bệnh viện tỉnh thành khu vực phía Nam và toàn quốc…Dưới sự chủ trì của BSCKI Nguyễn Thị Hồ Điệp-Phó Giám Đốc BV Nhi Đồng 2, ThS. Trần Thị Thuận-trưởng khoa Điều Dưỡng-ĐHQT Hồng Bàng, ThS Phạm Thu Hà-Trưởng phòng Điều dưỡng BV Nhi TW, CNĐD Nguyễn Thị Cẩm Lệ-Trưởng phòng Điều Dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1, CNĐD Nguyễn Thị Kim Liên-Trưởng phòng Điều Dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2, ThS Huỳnh Thuỵ Phương Hồng- Bộ môn Điều Dưỡng Đại học Y Dược Tp.HCM hội nghị đã nghe trình bày và thảo luận 10 đề tài:

1. Ứng dụng Catheter động mạch rốn theo dõi huyết áp động mạch xâm lấn ở trẻ sơ sinh tại khoa Hồi Sức bệnh viện Nhi Đồng 2
  2. Khảo sát kiến thức, thái độ, thực hành của người chăm sóc trẻ về bệnh nhiễm trùng tiểu tại huyện Cần Giờ - TP.Hồ Chí Minh
  3. Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân sốc sốt xuất huyết suy hô hấp thở áp lực dương liên tục
  4. Tìm hiểu sự khác biệt về nhiệt độ khi đo thân nhiệt bằng các phương pháp khác nhau
  5. Khảo sát thực trạng khám và điều trị bệnh Tay Chân Miệng tại các bệnh viện tỉnh năm 2011
  6. Đặc điểm trẻ em bị ngạt nước điều trị tại bệnh viện đa khoa Tiền Giang năm 2010
  7. Kiến thức, thái độ và hành vi của người chăm sóc trẻ bệnh tiêu chảy cấp tại khoa Tiêu hóa bệnh viện Nhi Đồng 2
  8. Khảo sát chất lượng bữa ăn dặm cho trẻ từ 6 – 24 tháng tuổi đến khám dinh dưỡng tại bệnh viện Nhi Đồng 2
  9. Đánh giá hiệu quả của thay băng vết thương sạch bằng tăm bông tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa năm 2009
  10. Kiến thức, thái độ và hành vi chăm sóc trẻ bị sốt của thân nhân bệnh nhi khi đưa trẻ đến khám và điều trị tại khoa Dịch vụ 2 bệnh viện Nhi Đồng 2

Đây là các đề tài khoa học được thực hiện với sự đầu tư có tâm huyết của các Điều Dưỡng về những kiến thức gắn liền với kỹ thuật cơ bản, phức tạp của Điều dưỡng, cũng như khảo sát kiến thức, thái độ hành vi của người chăm sóc. Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến sôi nổi và tích cực đóng góp cho bài báo cáo của báo cáo viên. Hội nghị khoa học Điều dưỡng là dịp để các điều dưỡng có cơ hội để trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc bệnh nhân mà trong tài liệu sách vở cũng như các bài báo cáo chưa thể nói hết.
Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và làm giàu thêm kinh nghiệm thực tế cũng như giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

Phát biểu khai mạc của TS.BS Hà Mạnh Tuấn-GĐ Bệnh viện

Phát biểu của CNĐD Nguyễn Thị Kim Liên-TP Điều Dưỡng BV

Trình bày báo cáo của BCV

Đăng bởi: Phòng Chỉ đạo tuyến