Lưu giữ và bảo quản sữa mẹ 25/10/2013

Chúng ta ai cũng biết tính ưu việt của sữa mẹ, nhưng việc tiếp tục cho con sử dụng sữa mẹ khi mẹ phải đi làm không phải ai cũng làm được. Nếu như sữa mẹ tiết ra làm căng ngực mẹ, không không cho con bú ngay hoặc vắt...

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu- TK.Dinh dưỡng

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ 24/10/2013

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất đối với trẻ em. Trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất mà một em bé cần trong những tháng đầu và đóng góp một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ ở những tháng sau. Sữa...

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu- TK.Dinh dưỡng

Suy nhược cơ thể ở trẻ em 19/09/2013

Suy  nhược cơ thể là 1 tình trạng mệt mỏi về thể xác lẫn tinh thần ở người lởn.  Có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bệnh lý trong cơ thể, có thể do hoạt động quá sức, có thể do thiếu nghỉ ngơi,  thiếu cung cấp năng...

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thanh - TK.Dịch vụ 1

Sữa mẹ có thể truyền những vi khuẩn có lợi từ mẹ sang em bé. 25/08/2013

Theo như một nghiên cứu mới sữa mẹ cung cấp những vi khuẩn có lợi từ ruột của mẹ sang hệ tiêu hóa của con mình, Các nhà nghiên cứu Thụy sĩ đã thấy những chủng  giống nhau của một số loại vi khuẩn có lợi trong sữa mẹ và ở bà...

Tác giả: ĐD Liên Kim ( theo Healthday News)

Nhiễm Clostridium Botulinum gây liệt thần kinh 06/08/2013

Mấy ngày gần đây, các bậc phụ huynh rất lo lắng với thông tin sữa bột nhiễm vi khuẩn gây liệt thần kinh. Vây vi khuẩn đó là gì, gây bệnh ra sao?

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu -TK.Dinh dưỡng

Các quan niệm sai lầm khi dùng sữa. 29/03/2013

1. Sữa càng đặc càng tốt? Nếu cho trẻ thường xuyên uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thức ăn, còn dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng...

Tác giả: Khoa Hồi Sức

Cai bình sữa cho trẻ 21/02/2013

Vào lúc thôi nôi, bạn nên bắt đầu chuyển đổi từ bình sữa sang ly ( cốc) Giảm từ từ 1 lần một tuần,  bắt đầu với bữa ăn và cho một cốc sữa thay vì chai sữa.

Tác giả: ĐD Liên Kim ( theo Healthday News)

Sử dụng thuốc an toàn 02/11/2012

Làm theo những hướng dẫn dưới đây để sử dụng thuốc một cách an toàn:

Tác giả: Khoa Cấp Cứu (Theo Pediatric advisor)

Con của bạn có được bú sữa mẹ đủ no chưa ? 02/11/2012

Các bà mẹ cho con bú có thể lo lắng cho con trẻ mới sanh của mình bú không đủ no, và nó có thể khó khăn để nói điều đó khi mà bạn không thể thấy được đứa bé đã được ăn bao nhiêu.

Tác giả: ĐD Liên Kim ( theo Healthday News)

Để ăn trứng đúng cách 31/07/2012

Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu chế biến đúng).

Tác giả: Khoa Hồi Sức

Những lời khuyên giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. 29/03/2012

Phòng khám Cleveland đưa ra những  lời khuyên khuyến khích để giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng của mình như sau:

Tác giả: ĐD Liên Kim ( theo Healthday News)

Tình trạng dinh dưỡng trẻ lứa tuổi tiểu học 21/03/2012

Quá trình hấp thu dưỡng chất vô cùng quan trọng, nhất là ở trẻ em, khi nhu cầu về phát triển, tăng trưởng cao hơn so với người lớn.  Lứa tuổi tiểu học (6-12 tuổi) là lúc trẻ tập trung phát triển khả năng tư duy, trí nhớ, các kỹ...

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu

Dinh dưỡng ngày Tết cho bé 19/01/2012

Tết đến, ai ai đều bận rộn, chăm sóc dinh dưỡng cho bé thường qua loa hơn ngày thường. Bên cạnh đó, các sinh hoạt của ngày tết thường làm đảo lộn giờ giấc ăn nghỉ của bé. Phần lớn thức ăn ngày tết được chuẩn bị trước vài ngày,...

Tác giả: BC.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu - TK.Dinh dưỡng

Kẽm và vai trò quan trong trong dinh dưỡng trẻ em 05/01/2012

Tình trạng thiếu kẽm ở trẻ em Việt Nam : Thiếu kẽm đang là vấn đề phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt là ở những nước nghèo, có chế độ ăn chủ yếu là ngũ cốc, ít thức ăn động vật. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Xuân...

Tác giả: BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu - TK.Dinh dưỡng

Váng sữa 09/11/2011

Váng sữa được coi như là thực phẩm giàu dinh dưỡng, là một chế phẩm của sữa, cung cấp nhiều canxi và chất béo. Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi bằng quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách làm lắng sữa xuống hoặc ly...

Tác giả: Khoa Dinh Dưỡng

 < 1 2 3 4 5 >  >>