Sinh hoạt chuyên đề: Viêm gan siêu vi và ung thư gan trẻ em ở các nước châu Á

Ngày đăng:  18/06/2010

Chiều thứ tư 16/6/2010 vừa qua, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đă diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề Viêm gan siêu vi  và ung thư gan trẻ em ở các nước châu Á do Giáo sư Kenzie Abe – Nhật bản trình bày.

Đến tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của TS.BS.Trương Quang Định  - Phó Giám đốc cùng với gần 40 Bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2  và các Bệnh viện Quận/Huyện tham dự.

Tại buổi sinh hoạt, Giáo sư Kenzie Abe đã trình bày về tình hình viêm gan do nhiễm các siêu vi gan A, B, C, …tại các nước châu Á như: Trung quốc, Nhật bản, Hàn quốc, Thái lan, Việt nam, Campuchia, Myanma,… và hậu quả gây ung thư gan (HCC: Hepatocellular Carcinoma) do các siêu vi gan trên. Tải về tại đây

Giáo sư Kenzie Abe cũng trình bày các tiến bộ về gene/di truyền học trong việc chẩn đoán các tác nhân siêu vi gây bệnh trên, đồng thời phát hiện các đột biến về gene của các siêu vi, là một trong những yếu tố thuận lợi gây ung thư gan ở trẻ em, là bệnh lý rất hiếm gặp so với ở người lớn.

Đăng bởi: Ban biên tập