BV Nhi Đồng 2 báo cáo tại hội nghị “Đánh giá hiệu quả và định hướng phát triển y tế chuyên sâu tại TP.HCM”

Ngày đăng:  21/06/2023

Chiều 17/6/2023, nối tiếp thành công của phiên toàn thể, Hội nghị “Đánh giá hiệu quả và định hướng phát triển y tế chuyên sâu tại Thành phố Hồ Chí Minh”, Phiên chuyên đề 2 xoay quanh 2 chuyên ngành: Nhi khoa và Sản phụ khoa.

Mở đầu phiên báo cáo với chủ đề “Ghép tạng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2: Những thành tựu và thách thức”, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, nhu cầu ghép tạng và mô cơ quan ở trẻ em ngày càng tăng và cấp thiết. Hiện Việt Nam đang phát triển phương pháp điều trị phẫu thuật thay thế cơ quan bệnh bằng cơ quan tương ứng của người khác, giúp cứu sống tính mạng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh nội dung về ghép tạng, TS.BS Đặng Đỗ Thanh Cần - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện đã mang đến bài: “Phẫu thuật điều trị động kinh tại Bệnh viện Nhi đồng 2”.

Khép lại các bài báo cáo về lĩnh vực nhi khoa, TS.BS Nguyễn Lê Trung Hiếu - Trưởng khoa Nội Thần kinh của bệnh viện đã có bài báo cáo “Điều trị bệnh teo cơ tủy sống ở trẻ dưới 2 tuổi bằng liệu pháp thay thế gene: hiện trạng và triển vọng”.

Xin mời đọc thêm tại:

Đăng bởi: Nguyễn Tâm