Nhiều vấn đề chuyên môn được đúc kết từ Hội thảo Bàn tròn cấp cứu tiết niệu sinh dục trẻ em

Ngày đăng:  18/06/2023

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức Hội thảo bàn tròn về những lĩnh vực chuyên môn sâu, sáng ngày 16/6/2023 tại bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức thành công “Hội thảo bàn tròn Cấp cứu Tiết niệu – sinh dục trẻ em” với sự phối hợp của Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam.

Hội thảo lần này có sự hiện diện của những chuyên gia đầu nghành về tiết niệu sinh dục trẻ em :

• PGS.TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc BV Nhi Đồng Thành phố, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam;

• TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 2, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam;

• PGS.TS.BS Trần Ngọc Bích – Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Nhi BV Việt Đức;

• PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hoa –Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi BV Việt Đức, Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam;

• TS.BS Lê Anh Dũng - Trưởng khoa Niệu BV Nhi Trung Ương;

• TS.BS Lê Thanh Hùng - Trưởng khoa Ngoại thận tiết niệu BV Nhi Đồng 1;

• BS.CK2 Phan Tấn Đức - Trưởng khoa Thận Niệu BV Nhi Đồng 2;

• BS.CK2 Huỳnh Cao Nhân - Trưởng khoa Niệu, BV Nhi Đồng Thành phố;

Và sự quan tâm tham dự từ các cán bộ giảng các bộ môn Ngoại Nhi, bộ môn Nhi, bác sĩ trong và ngoài bệnh viện.

Hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia Ngoại Nhi. Trong hình là PGS.TS.BS Trương Quang Định (giữa), Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam trao những bó hoa tươi thắm đến các báo cáo viên.

Đại diện đơn vị tổ chức TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 2 chia sẻ, các bệnh lý tiết niệu sinh dục ở trẻ em được trình bày tại đây như: Hẹp niệu đạo sau chấn thương khung chậu; Điều trị bảo tồn chấn thương thận; Xử trí vết thương thắt nghẹt và vết thương đứt lìa dương vật; Can thiệp tối thiểu Urinome trên chấn thương thận; Xoắn tinh hoàn; Van niệu đạo sau ở trẻ em là các bệnh lý cấp cứu tiết niệu sinh dục thường gặp nếu không chẩn đoán và xử trí kịp thời thì sẽ ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhi, hoặc để lại di chứng về sau rất nặng nề.

Bên cạnh những nội dung chuyên môn đã cập nhật , các chuyên gia còn phản hồi những câu hỏi của đồng nghiệp tại hội thảo

Sau chương trình nhiều chuyên môn đã được đúc kết, đây là những kiến thức hữu ích góp phần hỗ trợ trong việc cấp cứu tiết niệu-sinh dục trẻ em

Được nhận định là chủ đề thiết thực, các báo cáo viên lần lượt thông tin về các bệnh lý cấp cứu tiết niệu sinh dục do chấn thương hoặc không do chấn thương. Song song với các định nghĩa là cách nhận diện cũng như các kỹ thuật đang được triển khai tại các đơn vị. Từ đó làm cơ sở để phân tích nhằm tìm ra hướng xử trí tối ưu nhất, mang đến kết quả hữu hiệu nhất cho người bệnh.

Ngoài khía cạnh chuyên môn được đúc kết, các chuyên gia cũng đã phản hồi nhiều thông tin do quý đồng nghiệp đặt ra.

Qua hội thảo giúp nhân viên y tế có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, cập nhật phác đồ điều trị mới, từ đó giúp chẩn đoán và điều trị tốt hơn, mang lại sức khỏe tốt nhất cho các bệnh nhi.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm