Dấu hiệu nghi ngờ của bệnh cúm gia cầm H5N1
Ngày đăng: 23/03/2023
Lượt xem: 1987
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trường hợp nghi nhiễm H5N1 khi có các triệu chứng sau:
Sốt (>38°C), ho, đau họng, viêm long đường hô hấp (có thể khó thở, đau ngực) và trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát có một trong các yếu tố dịch tễ như:
- Tiếp xúc gần với gia cầm bị bệnh, chết hoặc chất thải của chúng trong quá trình nuôi, buôn bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến, ăn tiết canh, thịt gia cầm bị bệnh chưa nấu chín,...
- Có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nghi ngờ, trường hợp bệnh có thể hoặc trường hợp bệnh xác định cúm A(H5N1) trong quá trình làm việc, sinh hoạt, chăm sóc, giao tiếp,.....
Để đảm bảo an toàn cho gia đình, người tiêu dùng chỉ sử dụng các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc, đã qua kiểm dịch của cơ quan thú y. Tham khảo thêm tại trang thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC):
https://drive.google.com/drive/folders/1GcNZNup2spOwGudl7PfG33D6L1vk2Pw-
Đăng bởi: Nguyễn Tâm
Các tin khác
Chương trình Giao lưu trực tuyến, chủ đề: “Trẻ sinh non và những lưu ý trong quá trình chăm sóc” 12/11/2024
Hội thảo chuyên đề định kỳ tháng 11/2024 06/11/2024