“Gắn kết Viện – Trường góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y”

Ngày đăng:  04/01/2023

Lượt xem: 1968

Đây là nội dung phát biểu của TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh nhân buổi họp mặt trước thềm Xuân Quý Mão 2023 với Bộ môn Nhi từ các trường đại học vào sáng nay (ngày 04/1).

Buổi họp mặt gồm sự tham dự của cán bộ giảng Bộ môn Nhi tại các trường: PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh -Trưởng bộ môn Ngoại Nhi Trường ĐH Y Dược TP.HCM; TS.BS Hà Văn Thiệu, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh-Phó trưởng bộ môn Nhi Trưởng ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Thận-Nội tiết bệnh viện; TS.BS Đặng Đỗ Thanh Cần, Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Ngoại thần kinh bệnh viện; ThS.BS Nguyễn Đình Huấn, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Tân Tạo; ThS.BS Nguyễn Thị Thủy Tiên Bộ môn Nhi trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Về phía bệnh viện gồm sự hiện diện của: TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện; TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc bệnh viện; BS.CK2 Võ Quốc Bảo – Phó Giám đốc bệnh viện; GS.BS Trần Đông A – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, cố vấn chuyên môn; BS.CK2 Đặng Xuân Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; BS.CK2 Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; ThS Phan Thị Hồng Lệ - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện phát biểu và gửi lời chúc Tết đến Quý thầy cô Bộ môn Nhi của các trường Đại học.

Tại đây, thầy cô bộ môn các trường đã dành nhiều lời trân trọng trước sự quan tâm của bệnh viện. Không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ giảng, các sinh viên y khoa, bệnh viện còn hỗ trợ để triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, phục vụ thực tiễn.

PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh -Trưởng bộ môn Ngoại Nhi,  ThS.BS Hồ Trần Bản - Bộ môn Ngoại Nhi, Phó khoa Ngoại tổng hợp, đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM,

TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh - Trưởng khoa Thận - Nội tiết, Phó Trưởng Bộ Môn Nhi trường ĐH Y Dược TP.HCM,

ThS.BS Nguyễn Đình Huấn, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Tân Tạo và GS.BS Trần Đông A,

TS.BS Hà Văn Thiệu, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tại đây, các đại diện nhà trường đã phát biểu cảm nghĩ và chúc Tết bệnh viện.

Là một thầy thuốc nhiều tâm huyết đồng thời đảm trách việc trao truyền tri thức cho các thế hệ kế tiếp tại bộ môn Nhi, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng luôn dành sự quan tâm đến vai trò của việc gắn kết giữa nhà trường và bệnh viện.

Nối tiếp lời chúc sức khỏe đến thầy cô và bộ môn nhân dịp tết đến xuân về, bác sĩ Giám đốc hy vọng đôi bên sẽ cùng phấn đấu và gặt hái nhiều thắng lợi trong thời gian tới: “Sự gắn kết của bệnh viện Nhi Đồng 2 và các bộ môn tại các trường đại học đã được định hình từ rất sớm. Qua rất nhiều năm, truyền thống ấy tiếp tục được giữ gìn và phát huy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y.”.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm