BV Nhi Đồng 2 tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm mô hình tiêu biểu về 5S” năm 2022

Ngày đăng:  09/12/2022

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho nhận viên y tế, đồng thời nâng cao trách nhiệm của toàn thể nhân viên trong bệnh viện, đảm bảo công tác chăm sóc – điều trị người bệnh ngày càng an toàn hiệu quả.

Thành phần Ban Giám khảo là các lãnh đạo dày dặn chuyên môn, quản lý gồm: BS.CK2 Thái Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Trưởng khoa Tâm lý – Vật lý trị liệu; ThS.ĐD Phạm Lâm Lạc Thư – Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Trưởng phòng Điều dưỡng; BS.CK2 Đặng Xuân Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; ThS.BS Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó phòng Quản lý chất lượng; BS.CK2 Huỳnh Trọng Dân – Phó phòng Hành chính quản trị.

Theo đó, tám đại diện tham dự cuộc thi hôm nay lần lượt đến từ các khoa: Hô hấp 1; Nhiễm; Tim mạch; Dược; Sức khỏe trẻ em; Vi sinh; Sơ sinh; Hồi sức sơ sinh. Tại đây, các khoa đã trình bày về sản phẩm 5S đang được triển khai tại đơn vị mình.

Với khẩu hiệu “5S sẵn sàng – Cấp cứu khẩn trương”, đề tài của khoa Hô hấp 1 đã nhận được nhiều sự đồng thuận của hội đồng giám khảo và đạt giái nhất chung cuộc. Nhận nhiều đánh giá tích cực, các giải nhì và ba theo thứ tự thuộc về khoa Vi sinh với bước đột phá cho không gian lưu trữ tài liệu; khoa Tim mạch với sáng tạo trong việc quản lý bằng sơ đồ, nhằm hỗ trợ nhân viên, nhân viên mới, bác sĩ 18 tháng dễ dàng sử dụng, thích nghi trong hỗ trợ bệnh nhân. Dù chưa đạt thứ hạng cao nhưng các khoa còn lại đã thể hiện nhiều nỗ lực trong suốt cuộc thi. Bằng các mô hình, sản phẩm như xe tiêm, khu vực hồ sơ, tủ thuốc đều hướng tới cải tiến môi trường làm việc, đảm bảo hài lòng người bệnh.

Khoa Hô Hấp 1 đã dành chiến thắng tại cuộc thi năm nay, hai giải nhì và ba theo thứ tự thuộc về khoa Vi sinh và khoa Tim mạch.

5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tính: sàng lọc (phân loại) – sắp xếp – sạch sẽ - săn sóc – sẵn sàng. Cuộc thi nhằm tìm ra mô hình tiêu biểu về 5S để nhân rộng nhằm giúp nhân viên bệnh viện thêm động lực tiếp tục phấn đấu, xây dựng và nâng cao năng suất công việc.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm