Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5

Ngày đăng:  12/05/2022

Cụ thể, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới, với nhiều hoạt động ý nghĩa và cùng nhau ôn lại những sự kiện nổi bật của ngành.

Đến với buổi lễ, có sự tham dự của:

- BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám đốc bệnh viện.

- ThS.BS Phạm Thị Ngọc Quyên - Q. Điều hành Phòng Quản lý chất lượng.

- ThS.ĐD Phạm Lâm Lạc Thư – Trưởng Phòng Điều dưỡng.

- Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng cùng đại diện các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của toàn bệnh viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ và các video về lực lượng y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Đây là một dịp thiết thực để tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh. Họ chính là những người không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị, phát triển của Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Tiếp tục chương trình, ThS.ĐD Phạm Lâm Lạc Thư - Trưởng phòng Điều dưỡng cũng đã ôn lại lịch sử phát triển của ngành. Cũng là dịp để tưởng nhớ công ơn của bà Florence Nightingale – Người sáng lập ra ngành điều dưỡng.

Thông qua buổi lễ, chương trình đã tuyên dương Top 10 cá nhân đạt thành tích cao trong “Hội thi tay nghề Điều dưỡng – Kỹ thuật viên năm 2021”:

1.  ĐD. Phạm Quốc Vũ – Khoa Hồi sức sơ sinh.

2.  CNĐD. Nguyễn Thị Hồng Thắm – Khoa Hồi sức sơ sinh.

3.  CNĐD. Hồ Huỳnh Như – Khoa Hô hấp 2.

4.  ĐD. Đỗ Thị Thu Hà – Khoa Nội tổng hợp.

5.  CNĐD. Huỳnh Thị Thúy An - Khoa Nội 3.

6.  CNĐD. Phan Ngọc Minh Trang – Khoa Sơ sinh.

7.  CNĐD. Lê Thị Mười Ba – Khoa Hô hấp 2.

8.   ĐD. Nguyễn Hoàng Diệu Tâm – Khoa Hồi sức sơ sinh.

9.   ĐD. Lê Trần Thanh Thủy – Khoa Hồi sức sơ sinh.

10. KTV Nguyễn Xuân Thủy – Khoa Xét nghiệm huyết học

Ngoài ra, sau thời gian đắn đo, suy nghĩ với hàng trăm bài viết gửi về, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 bài viết xuất sắc trong “Hội thi viết bài cảm nghĩ của nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch Covid – 19”:

1.  Giải nhất: CNĐD. Châu Mỹ Vy – Khoa sơ sinh.

2.  Giải nhì: ĐD. Mai Thanh Trang – Khoa Nội tổng hợp.

3.  Giải ba: CNĐD. Nguyễn Thị Hồng Thắm – Khoa Hồi sức sơ sinh.

4.  Giải khuyến khích:

-  ĐD. Phạm Quốc Vũ – Khoa Hồi sức sơ sinh.

-  CNĐD. Nguyễn Thị Hồng Uyên – Khoa Ung bướu huyết học.

-  CNĐD. Hồ Thị Thanh Diệu – Khoa Thận nội tiết.

5.  Giải tập thể khoa có nhiều bài viết nhất và đoạt giải nhiều nhất: Khoa Hồi sức sơ sinh.

Giải nhất bài bài viết hay

Giải tập thể khoa có nhiều bài viết dự thi

Tác giả bài viết: Phòng Điều dưỡng

Đăng bởi: Hân Nguyễn