Giới thiệu Bộ môn Ngoại Nhi - ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày đăng:  25/02/2021

Trong không khí phấn khởi chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, Bệnh viện Nhi Đồng 2 trân trọng giới thiệu Văn phòng Bộ môn Ngoại nhi – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tọa lạc tại Khoa Niệu – Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bộ môn Ngoại Nhi - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện là một trong hai bộ môn Ngoại nhi duy nhất đào tạo đầy đủ các đối tượng chuyên ngành ngoại nhi Việt Nam và sự hợp tác với Bệnh viện Nhi Đồng 2 theo mô hình Viện - Trường đã có từ rất lâu rồi song đây mới là lần đầu tiên đặt văn phòng đại diện bộ môn tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của:

• GS.BS Trần Đông A – Nguyên Phó Giám Đốc, nguyên Trưởng Bộ môn Ngoại nhi trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch
  • PGS.TS Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch
  • PGS. TS Lê Tấn Sơn – Nguyên Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi ĐH Y Dược TP.HCM
  • PGS.TS Phạm Văn Quang – Trưởng Bộ môn Nội nhi ĐHYK Phạm Ngọc Thạch
  • TS.BS Trương Đình Khải – Phó trưởng Bộ môn Ngoại nhi ĐH Y Dược TP.HCM
  • BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện Nhi Đồng 2
  • BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám Đốc bệnh viện Nhi Đồng 2
  • TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám Đốc bệnh viện Nhi Đồng 2, Phó trưởng Bộ môn Ngoại nhi ĐHYK Phạm Ngọc Thạch
  • Cùng lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện Nhi Đồng 2

Phát biểu tại buổi lễ, TTƯT, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện cho biết “Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức đã đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhi. Bên cạnh đó, bệnh viện còn là trung tâm đào tạo thực hành cho các trường Y khoa và đào tạo nghề hàng đầu của cả nước như: Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Tân Tạo, Đại học Hoa sen… ; Là cơ sở đào tạo y khoa liên tục do Bộ Y tế cấp mã đào tạo. Ngoài ra, bệnh viện cũng là nơi tiếp nhận sinh viên quốc tế đến tham quan và học tập về chuyên ngành nhi khoa và bệnh nhiệt đới ở trẻ em.

TTƯT, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng - Giám Đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Bệnh viện cũng là một trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế thế giới, các trường đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển…

Sự trao đổi hợp tác và toàn diện theo mô hình Viện – Trường tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên khoa Y có thêm cơ sở thực hành lâm sàng có chất lượng, tiếp cận thực hành y khoa kỹ thuật cao, hiện đại và trực quan, phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh.”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Giáo sư Trần Đông A chia sẻ trong buổi lễ

PGS.TS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phát biểu