Ngày đăng:  05/07/2020

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thường niên Liên chi Hội Hô hấp TP.HCM, ngày 03/07/2020 vừa qua tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra CME “Cấp cứu Hô hấp Nhi-từ cơ bản đến chuyên sâu” và Hội thi Nhà nghiên cứu Hô hấp Nhi trẻ tuổi lần 5.

Sáng 03/07/2020, tại Hội trường lầu 6-Bệnh viện Nhi Đồng 2 là lớp CME “Cấp cứu Hô hấp Nhi-từ cơ bản đến chuyên sâu”. Lớp đào tạo này diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức giữa Hội Hô hấp TP.HCM và Bệnh viện Nhi Đồng 2. Với hơn 400 học viên đến tham dự, lớp đào tạo đã diễn ra rất sôi nổi. Tại lớp đào tạo, các chuyên gia đầu ngành về Hô hấp Nhi đã trình bày những chuyên đề hấp dẫn như:

PGS.TS.BS Phan Hữu Nguyệt Diễm-giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi ĐHYD Tp.HCM trình bày về “Tiếp cận bệnh nhi khó thở”, TS.BS Trần Anh Tuấn, TK Hô hấp BVNĐ1, Phó chủ tịch liên chi Hội Hô hấp TPHCM trình bày về “Cập nhật xử trí cơn hen cấp ở trẻ em”. PGS TS Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi trường ĐH YK Phạm Ngọc Thạch, TK Hồi sức BV Nhi Đồng 1 nói về “Cập nhật hỗ trợ hô hấp nhi”, PGS.TS.BS Phạm Thị Minh Hồng, Nguyên Phó Khoa Y-­ ĐHYD TPHCM giảng về “Khí dung trong cấp cứu hô hấp Nhi”. PGS TS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Phó chủ nhiệm điều hành Bộ môn Nhi ĐHYD TPHCM trình bày “Cập nhật về hồi sức cấp cứu hô hấp nhi nâng cao”.Lớp đào tạo là cơ hội để các Bác sĩ làm trong lĩnh vực Hô hấp Nhi tiếp cận và cập nhật những kiến thức mới chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Chiều cùng ngày là Hội thi Nhà nghiên cứu Hô hấp Nhi trẻ tuổi lần 5. Với 8 thí sinh là các Bác sĩ đến  từ các Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bộ môn Nhi ĐH Y Dược TP.HCM, Bộ môn Nhi ĐHYD Cần Thơ, khoa Y-ĐHQG TP.HCM tham gia dự thi và trình bày các nghiên cứu khoa học liên quan đến Hô hấp Nhi, cùng sự tham gia cổ vũ đông đảo của các Bác sĩ trẻ. Hội thi là sân chơi chuyên nghiệp và lành mạnh, nhằm thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, tìm tòi nghiên cứu về Hô hấp nhi của các Bác sĩ trẻ.

Quang cảnh đăng ký lớp CME

BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng-phát biểu khai mạc lớp đào tạo

TS.BS Trần Anh Tuấn phát biểu tại lớp CME

Các chuyên gia Hô hấp nhận quà lưu niệm từ Giám đốc Bệnh viện