Bệnh viện Nhi Đồng 2 tập huấn về công tác giám sát, phòng chống, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi nghi ngờ viêm đường Hô hấp cấp do virus Corona (nCoV)

Ngày đăng:  06/02/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, từ ngày 04-06/02/2020 Tại hội trường lầu 6 số 33 Nguyễn Du Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức tập huấn về công tác giám sát, phòng chống, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi nghi ngờ viêm đường Hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) cho toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện bao gồm Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện.

Thành phần giảng viên gồm có: BS.CK2 Đỗ Châu Việt-Trưởng khoa Nhiễm, BS.CK2 Trần Anh-Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Tại các buổi tập huấn, các nhân viên được cập nhật các kiến thức gồm:

1. Chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa lây nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona mới (nCoV).

2.  Phát hiện sớm, xử lý kịp thời tránh lây lan virus tại bệnh viện và trong cộng đồng

3. Thực hiện các biện pháp trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay, trang phục bảo hộ.

Ngoài ra học viên tham dự được hướng dẫn thực hành tại chỗ các quy trình các thao tác trong điều tra thông tin bệnh nhân và ca tiếp xúc; pha chế, phun hóa chất xử lý môi trường; lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm; mặc trang phục bảo hộ phòng chống nCoV

Thông qua các buổi tập huấn này, giảng viên tập trung nhắc nhở nhân viên bệnh viện cùng tuyên truyền cho thân nhân bệnh nhi hết sức bình tĩnh nhằm nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh tập huấn:

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến