Hội nghị Nhi Khoa lần thứ 27 Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  24/08/2019

Hôm nay 24/8/2019 tại Hội trường lầu 6 Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức  Hội nghị Nhi Khoa mở rộng lần thứ 27 với 3 chuyên đề lớn: chuyên đề Thận Nội tiết-Hô Hấp, chuyên đề Hồi sức-Nhiễm, chuyên đề Tiêu hóa-Thần kinh.

Với sự tham gia của hơn 300 khách mời là các bác sĩ trong bệnh viện, các Bác sĩ tại các Bệnh viện lớn trong thành phố như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bệnh viện Từ Dũ, Bệnh vện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Bình Dân.....các bệnh viện khu vực miền Đông Tây Nam Bộ như Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, Bệnh viện Phụ Sản Bình Dương, Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh...Không chỉ vậy Hội nghị còn quy tụ các Bác sĩ đến từ Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên, Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bệnh viện vùng khu vực Tây Nguyên.

Phát biểu tại Hội nghị, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị Khoa học hàng năm của Bệnh viện Nhi đồng 2 là nơi để các Bác sĩ trong và ngoài Bệnh viện báo cáo các kết quả, thành tựu trong nghiên cứu của mình, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng với các thầy, cô và các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Các Bác sĩ đã nghe báo cáo 17 đề tài chia làm 3 phiên về “Vai trò của Immunoglobuline trong bệnh tự miễn và ghép tạng”, Đặc điểm kết quả điều trị bệnh nhân hẹp khí quản bẩm sinh có phẫu thuật”, “Đặc điểm dậy thì trên trẻ mắc bệnh thận mạn”, “Đặc điểm dị vật đường thở được nội soi phế quản ở trẻ em”, “Bệnh tự miễn và suy giảm miễn dịch tiên phát”, “Tăng huyết áp ở trẻ tim bẩm sinh sau phẫu thuật tim hở”, “So sánh kết quả cấy máu và Real-time PCR”, “Giá trị siêu âm nhiều thời điểm trong tiên đoán Sốt xuất huyết”, “Sử dụng hợp lý thuốc ức chế bơm Proton trong phác đồ tiệt trừ HP”, “Viêm não so tự kháng thể NMDAR”, “Yếu tố nguy cơ kháng thuốc trong điều trị động kinh ở trẻ em”, “Động kinh ở trẻ sốt co giật”... Giữa 2 phiên chính sáng và chiều cũng sẽ có hội thảo vệ tinh với chủ đề “Calcium và sự phát triển của trẻ em”,  do công ty Dược phẩm Sanofi tài trợ.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, với sự góp mặt, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành về các chuyên khoa Nhi và các bác sĩ tham gia nghiên cứu và điều trị thuộc lĩnh vực Nhi khoa.

Một số hình ảnh Hội nghị:

BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng-Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến