Kiện toàn chi hội Thầy thuốc trẻ

Ngày đăng:  10/08/2019

Hội thầy thuốc trẻ việt nam là tổ chức xã hội- nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng nhau phấn đấu vị sự phát triển của lực lượng Thầy thuốc trẻ và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong và ngoài nước góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của Thầy thuốc trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam được tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, công khai minh bạch, tự nguyện và tự quản; tự đảm bảo kinh phí và hoàn toàn phi lợi nhuận; đảm bảo tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ hội.

Ngày 08.08.2019, được sự đồng ý của hội thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy- Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, chi hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tổ chức hội nghị kiện toàn ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị chia tay 4 thành viên cũ để đảm đương những trọng trách mới: Bs CK2 Trương Anh Mậu - Phó khoa Bỏng chỉnh trực, Bs CK2 Nguyễn Hoàng Phong - Đảng ủy viên phụ trách thanh niên- trưởng khoa hô hấp 1, Ths Bs Trần Nam, Bs Trương Lê Thu Thảo chuyển công tác. Đồng thời, bầu bổ sung 4 nhân sự mới gồm: Ts Bs Trần Quốc Việt - phòng chỉ đạo tuyến, Ths Bs Trương Thị Ngọc Phú - phòng kế hoạch tổng hợp, Bs Nguyễn Thị Diễm My- khoa hóa sinh, Bs Lê Quang Mỹ- khoa ngoại thần kinh- phó bí thư Đoàn cơ sở.

TS Bs Phạm Ngọc Thạch- Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2- chi hội trưởng, chủ trì hội nghị cho biết: Chi hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi đồng 2 trực thuộc Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Mục đích của Chi hội là thực hiện các hoạt động thực tế, hiệu quả, phục vụ bệnh nhi, phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đặc biệt hỗ trợ cho điều dưỡng. Đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ kỹ năng mềm: ngoại ngữ, nghiên cứu, đọc sách... từng bước hỗ trợ để các thành viên cùng tiến bộ, chung tay thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Để làm được điều này, vai trò của Đoàn thanh niên là nòng cốt, tập hợp lực lượng, nắm bắt nhu cầu và tiến hành các hoạt động thiết thực, gắn liền với hoạt động của hội thầy thuốc trẻ thành phố Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Hân Nguyễn