Tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Sơ sinh” mở rộng lần thứ 5

Ngày đăng:  07/08/2019

Sáng nay ngày 7/8/2019 tại Hội trường lầu 6 Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Sơ sinh” mở rộng lần thứ 5

Đến tham dự Hội thảo có 264 khách mời là các bác sĩ trong bệnh viện và các Bác sĩ thuộc các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện An Sinh, Phòng khám Nancy và các bệnh viện thuộc miền Đông, miền Tây Nam Bộ như Bệnh viện Hạnh Phúc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, Bệnh viện sản nhi Sóc Trăng, Bệnh viện đa khoa Tiền Giang, Bệnh viện Bạc Liêu.... Hội thảo còn thu hút các Bác sĩ từ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ như Bệnh viện Nhi Trung Ương, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Kon Tum, Bệnh viện Thiện Hạnh, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận...

Tại Hội thảo các chuyên gia đã trình bày các chủ đề về Tác động lâu dài của dinh dưỡng sớm, Sự phát triển hệ tiêu hóa sơ sinh, Câu chuyện về ngôi nhà khuẩn khí đường ruột ở trẻ sơ sinh, Vitamin và khoáng chất trong dinh dưỡng trẻ sơ sinh, Ngân hàng sữa mẹ, Dị ứng protein sữa bò ở trẻ non tháng, Viêm ruột hoại tử, Dinh dưỡng hậu phẫu cho trẻ sơ sinh hội chứng ruột ngắn, Tràn dịch dưỡng trấp sơ sinh.

Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành và các Bác sĩ thuộc lĩnh vực sơ sinh chia sẻ, cập nhật, trao đổi kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Một số hình ảnh hội thảo:

BS.CK2 Võ Quốc Bảo-Phó Giám Đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

Chủ tọa đoàn phiên 1

BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện-Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh đang trình bày bài "sự phát triển hệ tiêu hóa sơ sinh"

TS.BS Nguyễn Anh Tuấn-Đại hoc Y Dược trình bày "Câu chuyện về ngôi nhà khuẩn khí đường ruột ở trẻ sơ sinh"

Chủ tọa đoàn phiên 2

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến