Hội nghị khoa học Niệu & Thận học Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Ngày đăng:  01/07/2019

Hội Nghị Khoa Học Niệu Thận Học TP. Hồ Chí Minh năm 2019 được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 27/6 đến ngày 29/6/2019. Đây là Hội nghị khoa học được tổ chức thường niên, với sự tham gia báo cáo của các bác sĩ đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước.

Đoàn bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh Viện Nhi Đồng 2 do TS. BS. PGĐ. Phạm Ngọc Thạch làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị. TS.BS. Phạm Ngọc Thạch đồng thời đã chủ trì các phiên Báo cáo về Ngoại Thận Tiết Niệu Nhi với sự tham gia của các giáo sư và chuyên gia đầu ngành đến từ Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Việt Đức, Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Bình Dân, Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai, Bệnh Viện Đa Khoa Bình Định, và Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Tại Hội nghị, các bác sĩ và điều dưỡng đã được giao lưu, thảo luận và trao đổi nhiều thông tin quý báu trong lĩnh vực Ngoại Thận Tiết Niệu Học và đặc biệt là ngoại niệu nhi.

Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 2 có 9 bài báo cáo với các cập nhật mới nhất trong chẩn đoán và điều trị các dị tật bẩm sinh hệ niệu ở trẻ em :

-      Kỹ thuật nội soi nối niệu quản – bàng quang bên trong điều trị dãn niệu quản nguyên phát

-      Điều trị cong dương vật ở trẻ em

-      Phẫu thuật tạo hình khúc nối bể thận – niệu quản có sử dụng thông JJ

-      Phẫu thuật tạo rò động tĩnh mạch để chạy thận nhân tạo

-      Kỹ thuật đặt thông tiểu sạch ngắt quãng trong điều trị bàng quang thần kinh ở trẻ em

-      Điều trị bảo tồn xoắn tinh hoàn ở trẻ em

-      Nội soi thận nước đặt Stent

-      Điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em bằng nội soi ổ bụng

-      Điều trị miệng niệu đạo thấp thể giữa và thể sau bằng kỹ thuật Snodgrass

Các báo cáo trên đã tạo được sự quan tâm và chú ý với nhiều câu hỏi đặt được ra với báo cáo viên từ phía các chuyên gia và bác sĩ ở cả hai lĩnh vực người lớn và trẻ em.

Các thông tin thêm về Hội nghị khoa học Niệu & Thận học TP. Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh Hội nghị:

PGS. TS. BS. Trần Ngọc Bích, Bệnh Viện Việt Đức

TS. BS. Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám Đốc BV. Nhi Đồng 2

ThS. BS. Lê Anh Dũng, Trưởng Khoa Ngoại Niệu - Viện Nhi Trung Ương

ThS. BS. Phan Tấn Đức – Trưởng Khoa Ngoại Niệu - BV. Nhi Đồng 2

Nguồn tổng hợp (BV. Nhi Đồng 2)

Đăng bởi: BS. Nguyễn Hiền (Phòng Chỉ Đạo Tuyến)