Bấm vào hình để xem kích thước thật

Bé gái 6 tuổi bị viêm âm đạo nặng do dị vật

Ngày đăng:  10/06/2018

 
Lượt xem: 1768

Vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tiếp nhận một trường hợp bé gái 6 tuổi (L.N.N.Y) - ngụ tại Bạc Liêu đến khám với tình trạng viêm âm hộ âm đạo kéo dài (>2 tháng). Em đã được điều trị nội khoa tại các bệnh viện tuyến trước nhưng tình trạng bệnh không giảm, vùng âm hộ âm đạo viêm đỏ, tiết dịch hôi thối.

Qua thăm khám, siêu âm bụng, bác sĩ Nguyễn Hiền (khoa Ngoại Bệnh viện Nhi Đồng 2) nghi ngờ bé bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật.

Cùng ngày nhập viện, bé được nội soi âm đạo để tìm dị vật. Kết quả kiểm tra cho thấy trong âm đạo bé có dị vật là mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo viêm đỏ nhiều mủ đục, hôi. Sau khi được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo, bệnh nhi đã ổn định và xuất viện.

 

 

 

 

 

 

Trước đây, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như: viên bi, thỏi son, nút áo …

 

Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh (nhất là màng trinh của bé). Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

 

Do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là ở độ tuổi 3-6 tuổi (tuổi mẫu giáo) ở giai đoạn này trẻ rất hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

 

Tác giả: BS. Nguyễn Hiền

 

 

Đăng bởi: Hân Nguyễn

[Trở về]

Các tin khác