Phát động phong trào 'Rửa tay bảo vệ sức khỏe'

Ngày đăng:  04/05/2018

Hưởng ứng ngày “RỬA TAY TOÀN CẦU” (5/5/2018) do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam phát động cũng như tự nâng cao ý thức trong toàn thể đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện về tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế.

Sáng nay (04/5), tại hội trường B, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Rửa tay bảo vệ sức khỏe”.

Tại lễ phát động, BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên y tế thực hiện đúng, nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo. Đồng thời duy trì thường xuyên để đạt kết quả cao nhất. Qua đó, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau lễ phát động, các thành viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã phối hợp cùng khoa Khám bệnh tham gia tuyên truyền cho bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi hiểu rõ về lợi ích, tầm quan trọng của việc rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi phương pháp rửa tay đúng cách...

BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện phát động phong trào

rửa tay bảo vệ sức khỏe

Ban Giám đốc trao thưởng cho 03 khoa có tỉ lệ rửa tay cao nhất