Bấm vào hình để xem kích thước thật

Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận hơn 300 trường hợp tai nạn, chấn thương trong 3 ngày Tết

Ngày đăng:  20/02/2018

 
Lượt xem: 2362

Trong 3 ngày Tết Mậu Tuất 2018, khoa Cấp cứu và phòng khám Ngoại - bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận & điều trị cho hơn 300 trường hợp tai nạn, chấn thương. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là tai nạn giao thông và té ngã.

Đáng chú ý là trường hợp bé gái 17 tháng tuổi, ngụ tại Củ Chi bị tai nạn xe máy khi đi cùng người thân. Do va chạm với lực rất mạnh vào cột điện nên bé bị tổn thương nặng nhiều cơ quan: đầu, ngực & tay chân. Mặc dù đã được cấp cứu tại bệnh viện Củ Chi, sau đó chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2 nhưng do tổn thương não quá nặng và mất máu nhiều nên bé rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Bên cạnh trường hợp trên, còn có một số trường hợp: gãy xương chậu, gãy xương cẳng chân, vết thương… cần phải can thiệp phẫu thuật.

 

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của bản thân và người khác đồng thời giảm thiểu tai nạn giao thông. Chúng tôi xin lưu ý quý phụ huynh cần đội nón bảo hiểm cho người lớn lẫn trẻ nhỏ khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện. Đặc biệt, không sử dụng rượu bia và luôn tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Nguồn: BS. Lê Quang Mỹ - K. Ngoại Thần Kinh

 

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Hân

[Trở về]

Các tin khác