Tổ chức thành công Hội nghị Nhi khoa Mở rộng lần thứ XXV năm 2017

Ngày đăng:  14/11/2017

Ngày 11/11/2017 vừa qua tại Hội trường lầu 6-khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội nghị Nhi khoa mở rộng lần thứ XXV.

Đến tham dự Hội nghị có khoảng 250 khách mời không chỉ đến từ các bệnh viện trong thành phố như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Bệnh viện An Sinh, các bệnh viện đa khoa và các phòng khám tư nhân trong thành phố, mà còn các bệnh viện đến từ khu vực miền Bắc, miền Trung  như Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Bình Định, Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận…các bệnh viện khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ như BV Hạnh Phúc, bệnh viện đa khoa Bình Dương, bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, bệnh viện Lê Lợi Vũng Tàu, bệnh viện Sản Nhi An Giang, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ.

Hội nghị gồm hai chuyên đề lớn là Hồi sức cấp cứu-Nhiễm-Nội tiết và chuyên đề Tim mạch-Sơ sinh

Trong chuyên đề Hồi sức cấp cứu-Nhiễm-Nội tiết đã có 11 bài báo cáo xoay quanh các chủ đề tiếp cận đa chấn thương, khảo sát diễn tiến lâm sàng của bệnh Tay chân miệng nặng được lọc máu tại bệnh viện Nhi Đồng 2, hạ natri máu trong SXH Dengue nặng ở trẻ em, Toán đồ chấn đoán sớm SXH Dengue trong 72 giờ đầu ở trẻ em, Sốt ở trẻ từ 29-90 ngày tuổi, chấn thương sọ não ở trẻ em, nhiễm toan Ceton trên trẻ em mắc đái tháo đường típ 1, đặc điểm bệnh nhân dậy thì sớm trung ương , hiệu quả điều trị loãng xương nguyên phát và thứ phát.

Trong chuyên đề Tim mạch-Sơ sinh đã có 7 bài báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị như cập nhật tim mạch chu sinh, đánh giá kết quả thông tim can thiệp trên trẻ không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất nguyên vẹn tại BV Nhi Đồng 2, tăng áp phổi tồn tại ở trẻ sơ sinh, các chiến lược thông khí bảo vệ phổi trẻ sanh non, kết quả điều trị của phương thức thở áp lực kiểm soát thể tích mục tiêu ở trẻ sơ sinh non tháng bị hội chứng nguy kịch hô hấp tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Sau mỗi chuyên đề các chủ tọa đoàn hội nghị gồm: PGS.TS Ngô Minh Xuân, PGS.TS Tạ Văn Trầm, TS.BS Cam Ngọc Phượng, TS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy, TS.BS Trương Bá Lưu, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, BS.CK2 Võ Quốc Bảo, BS.CK2 Lê Nguyễn Nhật Trung, BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến, đã thực hiện tốt công việc điều khiển và đưa ra những ý kiến đúc kết về mặt chuyên môn cho từng chuyên đề.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp của quý khách mời nhằm giúp công tác điều trị bệnh nhân ngày càng được nâng cao và chuyên sâu hơn.

Môt số hình ảnh hội nghị

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến