Hội thảo chuyên đề “Ghép thận trẻ em”

Ngày đăng:  27/10/2017

Vào lúc 13 giờ ngày ngày 25 tháng 10 năm 2017 tại Hội Trường B, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội thảo chuyên đề "Ghép thận trẻ em"

Hội thảo diễn ra  với sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành về ghép tạng của Úc và sự tham dự của hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện như: Nhi Đồng 1, Nhi Đồng Thành Phố, Phụ sản Nhi Bình Dương, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện 115, Đại Học Y Dược TP.HCM, trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

Phát biểu trong buổi hội thảo ThS.BS Phạm Ngọc Thạch - Phó Giám Đốc bệnh viện nhấn mạnh ngoài mục đích cập nhật những kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị ghép thận trẻ em cũng hy vọng qua những trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về ghép tạng đến từ Úc các bác sĩ của Việt Nam sẽ học tập kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa kiến thức về ghép thận trẻ em.

Tại Hội Thảo, Giáo sư Fiona đến từ Bệnh Viện Trẻ em Sydney đã trình bày Cập nhật các vấn đề về miễn dịch trong ghép thận trẻ em và Chăm sóc người nhận trong ghép thận Nhi-giai đoạn chu phẫu. Giáo sư Gordon chia sẻ về Các vấn đề phẫu thuật trong ghép thận trẻ e. TS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy-Trưởng khoa Thận Nội Tiết Bệnh viện Nhi Đồng 2 chia sẻ kiến thức về “Thải ghép sau ghép thận ở trẻ em”.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến