Diễn tiến ca ghép gan thứ 11 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  29/03/2017

Sau quá trình chuẩn bị từ tháng 9/2016, sáng ngày 28/3 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra ca ghép gan lần thứ 11.

Bệnh nhi được ghép gan là bé Dương Gia Khiêm sinh ngày 24/5/2007 và người cho gan là mẹ của bé tên là Phạm Thủy Tiên sinh ngày 29/12/1977. Bé được chẩn đoán xơ gan, tăng áp cửa/teo đường mật đã phẫu thuật Kasai. Đây là ca ghép gan trên người cho sống lần thứ 11 diễn ra tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Với sự chuẩn bị và phối hợp kỹ càng của các ê-kíp phẫu thuật, gây mê là các bác sĩ trong và ngoài bệnh viện. Chịu trách nhiệm điều hành chính là ThS.BS Phạm Ngọc Thạch-Phó Giám Đốc bệnh viện, Trưởng kíp mổ  là ThS.BS Trần Thanh Trí-Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, cùng sự cố vấn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành về ghép tạng trẻ em như GS.BS Trần Đông A, các giáo sư đến từ Bỉ, ca ghép gan kéo dài từ 7g sáng ngày 28/3 đến 21g cùng ngày. Hiện tại bé đang trong giai đoạn ổn định hậu phẫu sớm. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình của bé trong những tin sau.

Một số hình ảnh của bé trước phẫu thuật:

Bệnh nhi Dương Gia Khiêm

Bệnh nhi và mẹ

Một số hình ảnh từ phòng mổ:

Đăng bởi: ThS.Văn Thị Thùy Linh