Tai nạn do dị vật đường thở

Ngày đăng:  10/01/2017

Vào lúc 21g00 - ngày 07/01/2017, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tiếp nhận trường hợp bé D. H. G. N. (7 tháng tuổi) do Bệnh viện Nhi Đồng – Đồng Nai chuyển đến vì dị vật đường thở.

Trước đó, vào lúc 16g30 cùng ngày, trong lúc em đang chơi đồ chơi bằng vật liệu nhựa thì đồ chơi bị gãy, em nuốt vào miệng. Người nhà đã cố gắng lấy ra nhưng không được, dị vật càng tuột vào sâu hơn. Em bắt đầu ho, khò khè, thở rít và được nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng – Đồng Nai. Sau đó, chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, em được các Bác sĩ tiến hành nội soi gấp dị vật ngay. Kết quả: dị vật là miếng nhựa màu vàng cam (hình đính kèm)

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định. Qua trường hợp này, Bệnh viện Nhi Đồng 2 kính mong các bậc phụ huynh lưu ý hơn khi chọn lựa đồ chơi phù hợp cho bé cũng như theo dõi, quan sát bé khi chơi để tránh các trường đáng tiếc xảy ra.

BS. NGUYỄN ĐÌNH QUI - P. Kế hoạch tổng hợp

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Hân