Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiến hành ca phẫu thuật ghép Gan lần thứ 10

Ngày đăng:  03/10/2016

Đó là ca phẫu thuật ghép gan được thực hiện vào sáng mai – ngày 04/10/2016 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh nhi được ghép gan là bé Nguyễn Võ Trí Hào (giới tính: nam, 13 tháng tuổi, là con thứ ba trong gia đình). Người cho gan là ba ruột của cháu, anh Nguyễn Thành Hiệp (38 tuổi, là nhân viên văn phòng).

- Lúc 7 tuần tuổi, em điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán: “Teo đường mật” và được phẫu thuật Kasai (Phẫu thuật chuẩn điều trị teo đường mật).

- Khi 5 tháng tuổi, em được phát hiện xơ gan sau mổ Kasai và chuyển sang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Qua 5 lần hội chẩn với ekip phẫu thuật ghép gan tại bệnh viện và các chuyên gia Bỉ. Ngày 04/10/2016, bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tiến hành phẫu thuật ghép gan cho bé. Đây là ca phẫu thuật ghép gan lần thứ 10 của bệnh viện.

(Buổi hội chẩn lần 5 - lần cuối cùng trước khi tiến hành phẫu thuật ghép Gan)

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Hân