Bệnh viện Nhi Đồng 2 khánh thành Khoa Khám bệnh-Khoa cấp cứu và điều trị ban ngày

Ngày đăng:  05/09/2016

Ngày 1-9 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã khánh thành khu khám bệnh - cấp cứu - điều trị trong ngày hiện đại cao 6 tầng.

Đến tham dự buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh-Giám Đốc Sở Y tế TPHCM, ThS.BS Đào Bích Liên-Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, PGS.TS Lê Thanh Hải-Giám Đốc Viện Nhi Trung Ương cùng toàn thể các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Nhi Đồng 2 qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành TS.BS Hà Mạnh Tuấn cho biết trước đây bệnh viện chỉ có 10 giường cấp cứu, 48 phòng khám, 10 giường điều trị trong ngày nên không thể đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân, điều trị ngoại trú, điều trị trong ngày cho bệnh nhân mãn tính, bệnh nhân phẫu thuật về cùng ngày ngày càng tăng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó vào năm 2009, Ban Giám Đốc và Đảng Ủy Bệnh viện đã thông qua chủ trương mở rộng phòng khám để phục vụ cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Công trình xây dựng phòng khám được khởi công ngày 16/10/2014 sau khi hoàn thành các bước xin phép, chuẩn bị, đấu thầu. Sau 18 tháng thi công công trình đã hoàn thành xong khối nhà chính và bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu tháng 5/2016.  Hiện nay công trình sau khi hoàn thành với quy mô xây dựng 1 tầng hầm, 6 tầng diện tích 2600 mét vuông mỗi tầng, 30 giường cấp cứu, 100 phòng khám với đầy đủ chuyên khoa, 50 giường điều trị trong ngày, 4 phòng phẫu thuật trong ngày và nội soi tiêu hóa.

Toàn bộ quy trình khám chữa bệnh liên hoàn và thuận tiện cho bệnh nhân, bệnh viện phục vụ cung ứng thuốc, thu phí cho từng tầng, khu xét nghiệm đầy đủ các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, chẩn đoán hình ảnh với hệ thống vận chuyển mẫu tự động…

Khu khám bệnh - cấp cứu - điều trị trong ngày đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi khám bệnh của bệnh nhi, nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân ngoại trú, góp phần giảm tải cho bệnh nhân nội trú.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến