Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật theo đề án 1816 về phẫu thuật Niệu Nhi tại Bệnh viện Đa Khoa Lê Lợi – Vũng Tàu.

Ngày đăng:  15/08/2016

Ngày 12/08/2016 Bệnh viện Nhi Đồng 2 cử đoàn công tác gồm: Ths.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó Giám Đốc), BS Nguyễn Hiền (Khoa Niệu), ThS.BS Lê Nguyễn Yên (Khoa Niệu), CN Trần Trọng Phương Trừ (Phòng Chỉ Đạo Tuyến), đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật ngoại Niệu Nhi tại Bệnh viện đa khoa Lê Lợi Vũng Tàu.

Trong ngày công tác, đoàn đã khám sàng lọc 9 ca và đã cùng ekip phẫu thuật của bệnh viện đa khoa Lê Lợi tiến hành phẫu thuật cho 5 ca bệnh. Trong đó chủ yếu vẫn là các bệnh về ngoại niệu như: lỗ tiễu thấp, tinh hoàn ẩn, vùi dương vật, dò niệu đạo…

-     Hội chẩn các bệnh nhi Phẫu thuật ngoại Niệu.

-     Hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật phẫu thuật ngoại niệu theo hình thức cầm tay chỉ việc.

-     Tư vấn hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong lĩnh vực phẫu thuật ngoại niệu Nhi.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận thấy hiện tại bệnh viện Đa khoa Lê Lợi còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, cụ thể là các dụng cụ phẫu Nhi. Nhân sự hiện tại của khoa Phẫu Thuật-Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi đủ khả năng thực hiện các ca phẫu thuật niệu nhi cơ bản.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến