Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển giao kỹ thuật Ngoại Niệu cho bệnh viện đa khoa tình Bình Định

Ngày đăng:  02/06/2014

Theo đề án 1816 từ ngày 29/5 đến 30/5/2014, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác gồm: TS.BS Trương Quang Định (Phó Giám đốc), PGS.TS.BS Lê Tấn Sơn (Trưởng khoa Niệu), Ths.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó khoa Niệu), CN Trần Trọng Phương Trừ (Phòng Chỉ Đạo Tuyến) đến làm việc và chuyển giao kỹ thuật Ngoại Niệu Nhi tại Bệnh viện đa khoa Bình Định.

Trong 2 ngày từ 29/05/2014 đến 30/05/2014, đoàn công tác đã tiến hành cùng ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa  Bình Định phẫu thuật cho 7 trường hợp bệnh nhi gồm: 1 ca Dò niệu đạo, 1 ca Hẹp khúc nối bể thận niệu quản, 2 ca Thận ứ nước và 03 ca lỗ tiểu thấp. Ngoài ra, đoàn đã tham gia khám sàng lọc cho 20 trường hợp bệnh mới đến khám.

Qua kết quả chuyển giao, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận thấy Bệnh viện Đa khoa  Bình Định có cơ sở vật chất tốt, có đội ngũ Gây Mê giàu kinh nghiệm, các y bác sĩ có tinh thần học hỏi cao, nhiệt tình. Theo kế hoạch bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Bình Định gồm 2 đợt, đợt 1 gồm các kỹ thuật ngoại niệu cơ bản và đợt 2 gồm các kỹ thuật nâng cao.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến