Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật Niệu và Ngoại tổng quát Nhi

Ngày đăng:  14/07/2016

Căn cứ tờ trình số 76/Ttr-BV, ngày 15/6/2016 về việc xin hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật theo Đề án 1816 tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên. Trong thời gian từ 10-13/7/2016 Bệnh viện Nhi Đồng 2 cử đoàn công tác gồm: Ths.BS Trần Thanh Trí (PK.Ngoại Tổng Quát), BS Bùi Hải Trung (Khoa Ngoại Tổng Quát), BS Nguyễn Hiền (Khoa Niệu), CN Nguyễn Vũ Trường Giang (Phòng Chỉ Đạo Tuyến) đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật ngoại Niệu và ngoại Tiêu hoá Nhi tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Trong 2 ngày công tác đoàn công tác đã khám sàng lọc 24 ca và đã cùng ekip phẫu thuật của bệnh viện Sản Nhi Phú Yên tiến hành phẫu thuật cho 14 ca bệnh. Trong đó chủ yếu vẫn là các bệnh về ngoại niệu như: Vùi dương vật, nang thừng tinh tái phát, dò trước ngực, nhiễm trùng rốn, rò hậu môn lỗ tiền đình, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn lạc chỗ, tràn dịch màng tinh hoàn, sẹo dính da dương vật, ruột thừa viêm…

-     Hội chẩn các bệnh nhi Phẫu thuật ngoại Niệu và ngoại Tiêu hoá

-     Hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật phẫu thuật ngoại niệu, ngoại Tiêu hoá theo hình thức cầm tay chỉ việc.

-     Tư vấn hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong lĩnh vực phẫu thuật, ngoại niệu Nhi, ngoại tổng quát Nhi.

Qua chuyến công tác đợt này đoàn công tác nhận thấy ekip phẫu thuật của bệnh viện Sản Nhi Phú Yên làm việc khá tốt, đã có thể thực hiện tốt các kỹ thuật cơ bản về ngoại Niệu Nhi mà đoàn đã chuyển giao.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến