Dị vật mũi đi vào khí quản ở trẻ em

Ngày đăng:  11/07/2015

Vừa qua khoa Tai mũi họng bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện thành công một ca gắp dị vật nắp bút bi kẹt ở khí quản.

Bệnh nhi N.C.H sinh ngày 2/2/2013, nhập viện ngày 1/7/2015 trong tình trạng sốt 8 ngày, thở mệt, thở rít. Đáng chú ý là cách đó 8 ngày, bé đến khám ở bệnh viện địa phương do nhét dị vật vào mũi. Do gắp không thành công nên dị vật lọt vào khí quản.

Nhân trường hợp này chúng tôi cảnh báo các bậc cha mẹ không cho bé nhỏ chơi những đồ vật nhỏ, vì các bé có thói quen nhét đồ vật vào các hốc tự nhiên của cơ thể như lỗ tai, lỗ mũi. Khi phát hiện bé nhét dị vật, người nhà hãy đưa bé đến khám ở các bác sĩ chuyên khoa TMH để được gắp dị vật an toàn, tránh trường hợp dị vật mũi lọt vào khí quản.

Đăng bởi: Khoa Tai mũi họng