Tổ chức thành công Hội thảo Chuyên đề “Động kinh Nhi”

Ngày đăng:  21/05/2015

Với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn và trao đổi các kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc trẻ động kinh, sáng ngày 19/5 vừa qua tại Hội trường B Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về “Động kinh Nhi” do Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp cùng với Hội thần kinh học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự Hội thảo gồm có:

GS Charlotte Bravet- Nhà tâm thần học chuyên gia về động kinh

Cố vấn bộ môn tâm thần kinh nhi Bệnh viện Đại học A.GEMELLI Ý

Cố vấn khoa học của tổ chức IRCCS-Stella Maris Ý

PGS.TS.BS Vũ Anh Nhị - Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM

TS.BS Lê Văn TuấnChủ nhiệm bộ môn thần kinh ĐHYD

BS.CKII Trịnh Hữu Tùng-Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2

TS.BS Lê Thị Khánh Vân-TK Thần Kinh bệnh viện Nhi Đồng 2

Bên cạnh đó, hội thảo còn thu hút hơn 180 bác sĩ đến từ các bệnh viện thuộc các tỉnh thành trong cả nước.

Tại Hội thảo, các bác sĩ sẽ được cập nhật những kiến thức mới về chẩn đoán động kinh, các hội chứng động kinh khởi đầu hoặc có liên quan đến sốt co giật, mà đặc biệt là hội chứng Dravet (gặp được GS Dravet là tác giả phát hiện hội chứng này) và cập nhật các phương pháp điều trị động kinh kháng trị, trao đổi kinh nghiệm thông qua kết quả của công trình nghiên cứu và những trường hợp lâm sàng cụ thể. Từ đó có tiếng nói chung trong vấn đề điều trị theo dõi và quản lý bệnh nhân Động kinh.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến