Đoàn BS bệnh viện Nhi đồng 2 hỗ trợ tuyến dưới tách dính 2 bé gái song sinh

Ngày đăng:  08/07/2013

Ngay khi nhận được công văn đề nghị về hỗ trợ chuyên môn phẫu thuật tách dính một cặp song sinh hai bé gái của bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2, TS.BS. Hà MạnhTuấn đã chỉ đạo thành lập ngay đoàn công tác hỗ trợ theo yêu cầu của bệnh viện bạn.

Được biết, bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận một sản phụ song thai hai bé gái, một bé ngôi đầu và một bé ngôi mông,  sanh thường đủ tháng. Cuộc chuyển dạ diễn ra thuận lợi vào ngày 01/7/2013 cho ra hai bé gái, tuy nhiên sau sinh các bác sĩ phát hiện ra hai bé dính nhau phần bụng, cân nặng lúc sinh của cả hai bé khoảng 5 kg. Hiện cả hai đang được chăm sóc tại khoa  Nhi bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, nằm bàn sưởi, nuôi ăn bằng sữa mẹ và có cả dịch truyền hỗ trợ, được chăm sóc rốn và kháng sinh.

Nếu không có gì thay đổi, hôm nay ngày 8/7/2013 đoàn công tác hỗ trợ của bệnh viện nhi đồng 2 sẽ lên đường đến bệnh viện đa khoa Kon Tum. Đoàn đi gồm: ThS.BS. PhạmNgọcThạch, PP.KHTH( trưởngđoàn); BS TrầnThanhTrí  PK NgoạiTổngHợp( phẫuthuậtviên); BS PhanThị Minh Tâm -TK Gây mê và KTV.Nguyễn Thị Vân Hồng ( ê kípgâymê), BSVõ Quốc Bảo- TK hồisức(BS hồisức). Theo kế hoạch,ngày 09/7/2013 bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum sẽ tiến hành phẫu thuật tách dính hai bé song sinh dưới sự hỗ trợ chuyên môn của bệnh viện Nhi đồng 2.

Đăng bởi: CN.Lan Phương