BS Roberto Decastro đến làm việc và khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày đăng:  02/07/2013

Ngày 27 và 28 /6/2013, bác sĩ  Roberto Decastro người Ý, chuyên gia tái tạo bộ phận sinh dục cho các bé trai bị chấn thương hay bẩm sinh mất bộ phận sinh dục, đến làm việc và khám bệnh tại bệnh viện Nhi đồng 2, đây là lần thứ 3 bác sĩ Roberto Decastro đến bệnh viện.Chuyến đi nằm trong sự hợp tác giữa Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á(Asia Injury Prevention Foundation) và bệnh viện Nhi đông 2, cũng được biết bệnh viện Nhi đồng 2 là điểm dừng chân cuối cùng từ Bắc vào Nam của bác sĩ người Ý tại Việt Nam trước khi trở về Ý.

Trong đợt làm việc này,  Khoa Ngoại Niệu đã cùng bác sĩ  khám hơn 20  bệnh nhân dị tật bẩm sinh về bộ phận sinh dục, mơ hồ về giới tính, cũng như chấn thương vùng sinh dục. Bs Roberto cũng tái khám các trường hợp tái tạo bộ phận sinh dục, dương vật(phalloplasty) cho các trường hợp chấn thương, hoặc bất thường dương vật từ khi sinh; có những trường hợp dương vật bé xíu như hạt gạo…tất cả đã được bác sĩ phẫu thuật tái tạo và cho kết quả rất tốt. Bên cạnh đó Khoa Niệu cũng đã hội chẩn nhiều trường hợp khó, phẫu thuật nhiều lần với BS người Ý. Ngày 28/6/2013 các bác sĩ cũng đã lên kế hoạch mổ 2 trường hợp khó: một trường hợp túi thừa niệu đạo, hẹp niệu đạo đã mổ nhiều lần; và trường hợp thứ hai là một ca dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục nam. Các bác sĩ  cũng lên kế hoạch các ca  mổ cho lần quay lại sau của bác sĩ Roberto Decastro dự tính tháng 6/2014.

Đăng bởi: Ths.Bs.Phạm Ngọc Thạch - PP.KHTH