Bác sĩ Roberto Decastro đến làm việc và khám bệnh tại bệnh viện nhi đồng 2

Ngày đăng:  19/11/2012

Ngày 14/12/2012, bác sĩ Roberto Decastro - người Ý, chuyên gia tái tạo bộ phận sinh dục cho các bé trai bị chấn thương hay bẩm sinh mất bộ phận sinh dục, đến làm việc và khám bệnh tại bệnh viện nhi đồng 2 ,đây là lần thứ 2 bác sĩ Roberto Decastro đến bệnh viện. Chuyến đi nằm trong sự hợp tác giữa Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á( Asia Injury Prevention Foundation) và bệnh viện nhi đông 2, cũng được biết bệnh viện nhi đồng 2 là điểm dừng chân đầu tiên của bác sĩ người Ý tại Việt Nam trước khi đến bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng và bệnh viện Nhi Trung Ương.

Trong đợt làm việc này,  Khoa Ngoại Niệu và Thận Nội tiết đã cùng bác sĩ khám 12 bệnh nhân dị tật bẩm sinh về bộ phận sinh dục, cũng như mơ hồ về giới tính. Các bác sĩ cũng đã lên kế hoạch các ca mổ cho lần quay lại sau của bác sĩ Roberto Decastro dự tính tháng 6/2013.

Đăng bởi: Ths.Bs.Phạm Ngọc Thạch - PP.KHTH