Chuyến khảo sát, đào tạo kỹ thuật thông tim nhi thuộc đề án bệnh viện vệ tinh cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Ngày đăng:  12/04/2019

Trong hai ngày 11-12/4/2019 đoàn công tác cùa Bệnh viện Nhi Đồng 2 do BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng-Giám Đốc Bệnh Viện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn công tác còn bao gồm: BS.CK2 Nguyễn Minh Ngọc, BS CK2 Hồ Lữ Việt, CN Nguyễn Vũ Trường Giang thuộc Phòng Chỉ Đạo Tuyến, BS.CK2 Nguyễn Thị Thu Thủy-TK Gây mê Hồi sức, ThS.BS Phan Thành Thọ, ĐD Trần Văn Tuân-Khoa Tim Mạch.

Ngày 11/4 đoàn đã Khảo sát phòng thông tim, phòng siêu âm tim để thực hiện kỹ thuật thông tim nhi. Giảng dạy lý thuyết Gây mê hồi sức nhi trong thông tim, chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh, siêu âm tim đánh giá dị tật tim bẩm sinh ban đầu, khảo sát các trang thiết bị, dụng cụ để thực hiện kỹ thuật thông tim nhi.

Ngày 12/4 BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng và BS.CK2 Thái Phương Phiên-Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thông tim nhi với các nội dung:

• Can thiệp tim mạch nhi.
  • Gây mê hồi sức nhi.
  • Siêu âm tim nhi qua đầu dò thực quản.
  • Kỹ thuật viên gây mê nhi trong thực hiện can thiệp tim mạch nhi.
  • Kỹ thuật viên can thiệp tim mạch nhi.
  • Chăm sóc bệnh lý tim mạch nhi trước, trong và sau thực hiện can thiệp tim mạch nhi.
  • Đóng ống động mạch.
  • Đóng lỗ thông liên nhĩ.
  • Hồi sức cấp cứu bệnh tim bẩm sinh.
  • Chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh.
  • Siêu âm tim đánh giá dị tật tim bẩm sinh ban đầu.
  • Thực hành thực tế theo ca bệnh.

Một số hình ảnh đoàn công tác:

Giảng dạy lý thuyết về chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh

Ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến