Lớp tập huấn về Ngoại Nhi đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Ngày đăng:  07/07/2015

Đề án bệnh viện vệ tinh được bộ y tế phê duyệt từ năm 2013 trong đó bênh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận là bênh viện vệ tinh về chuyên khoa Nhi của bênh viện Nhi Đồng 2. Qua 02 năm triển khai đề án tai bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và chuyển giao nhiều kỹ thuật về nôi nhi nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng của bênh viên tỉnh. Bước đầu cho thấy những thành công của đề án.

Vừa qua trong chương trình định hướng Nhi khoa dành cho các bác sỹ bệnh viện Ninh Thuận, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức khóa tập huấn về bệnh lý Ngoai Nhi, với sự tham gia của các giảng viên: ThS.BS Trần Thanh Trí – Phó Trưởng Khoa Ngoại Tổng Hợp; ThS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Trưởng khoa Ngoại Niệu; ThS BS Phan Tấn Đức – Phó Trưởng Khoa Ngoại Niệu. Nhờ tinh thần hiếu học, sẵn sàng trau dồi kiến thức của các bác sỹ tại Ninh Thuận nên khóa tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp. Khóa tâp huấn cũng là nhịp cầu đầu tiên bắt nhip để bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp phát triển lĩnh vực Ngoai Nhi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Trong thời gian tới bệnh viện Nhi Đồng 2 chủ trương tiếp tục tập huấn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật nâng cao năng lực chuyên môn về Nội Nhi và đồng thời tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyên môn, chuyên giao kỹ thuật về Ngoại nhi cho bệnh viện đa khoa Ninh Thuận.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến