Lớp tập huấn về Sơ Cấp Cứu ban đầu tại Làng Thiếu niên Thủ Đức ngày 30/09/2010

Ngày đăng:  01/10/2010

Theo lời mời của Làng Thiếu niên Thủ Đức, ngày 30/09/2010 vừa qua, Phòng Chỉ Đạo Tuyến đã phối hợp với Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức thành công Lớp tập huấn Sơ Cấp Cứu ban đầu cho 50 học viên là các nhân viên y tế và bảo mẫu đang công tác tại Làng Thiếu niên Thủ Đức.

TS.BS. Đoàn Thị Ngọc Diệp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã trình bày và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về cách xử trí những tai nạn thường gặp trẻ em. Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành trên mô hình về cấp cứu ngưng tim - ngưng thở; cách sơ cứu ban đầu những trường hợp trẻ bị ngạt nước, dị vật đường thở và cách vận chuyển bệnh nhân an toàn.

Các học viên đã đánh giá cao buổi học và rất mong được sự hỗ trợ tương tự từ phía Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn :

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến