Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018

Ngày đăng:  19/04/2018

Ngày 19/4, tại hội trường B, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018.

Tham dự buổi lễ gồm có:

- BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện

- Các đơn vị/ Mạnh thường quân đồng hành xuyên suốt cùng hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện

- Các nhân viên và thành viên trực thuộc mạng lưới công tác xã hội bệnh viện.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS. Trịnh Hữu Tùng cho biết: Ngày 15/9/2016, Thủ tướng chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 23/5 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Đồng thời, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Theo ThS.BS. Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng Công tác xã hội: Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động xã hội luôn được tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 2 quan tâm hưởng ứng.  Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhânthân nhân bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; Là cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ cuộc sống tinh thần cho bệnh nhân... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức các đợt khám bệnh, chữa bệnh miễn phí ở các vùng sâu, vùng xa; Bếp ăn từ thiện của bệnh viện phát cơm, cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện...

Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tuyên dương các nhân viên, các thành viên mạng lưới công tác xã hội đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện. Đồng thời, cảm ơn các Đơn vị/ Mạnh thường quân đã thường xuyên đồng hành cùng bệnh viện trong thời gian qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ

ThS.BS. Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Công tác xã hội chia sẻ một số hoạt động CTXH

tại bệnh viện Nhi đồng 2