Bệnh viện nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng

Ngày đăng:  26/10/2016

Tiếp theo kế hoạch hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ngoại Niệu và ngoại Tiêu hoá ở Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng. Đoàn công tác Bệnh viện nhi Đồng 2 tiếp tục đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, từ ngày 23/10 đến ngày 26/10/2016.

Thành phần đoàn tham gia gồm ThS.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó giám đốc BV Nhi Đồng 2)-Trưởng đoàn, PGS.TS.BS Lê Tấn Sơn (Giảng viên của bộ môn ngoai Nhi Đai học Y dược TP.HCM ), ThS.BS Trần Thanh Trí (Trưởng khoa Ngoại tổng hợp), BS Vương Minh Chiều, BS Nguyễn Đình Thái, BS Nguyễn Hiền, CN Nguyễn Vũ Trường Giang.

Đoàn đã tham gia khám hội chẩn 12 ca về bệnh lý Niệu và Tiêu hoá và tiến hành phẫu thuật 08 ca gồm các kỹ thuật chuyển giao như sau : Sinh thiết trực tràng/theo dõi bệnh Hirschsprung; Phẫu thuật Duhamel/bệnh Hirschsprung vô hạch toàn bộ đại tràng; Tạo hình hậu môn /dị dạng hậu môn trực tràng; Nội soi cắt nang và túi mật, nối ống gan Hỗng tràng theo Roux-en-y/nang ống mật chủ; Phẫu thuật Lỗ tiểu thấp; Phẫu thuật Thận ứ nước; Phẫu thuật Tử cung đôi.

Một số hình ảnh chuyến công tác:

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến