Bé đi tiêu có chất nhày

Ngày đăng:  01/06/2011

Câu hỏi:

Kính chào Bác Sỹ.

Bé nhà em 11 tháng rưỡi, nặng 11,5 kg, bé bú sữa mẹ 6 tháng thì bé tự bỏ bú sữa ngoài. Hiện bé ăn ngày 3 bữa cháo và uống 5 lần sữa mỗi lần 200 ml. Từ ngày 20/05 đến nay ""Đã 1 tuần"" bé bị đi cầu có chất nhầy như mũi, và chất nhầy màu nâu nâu, một ngày từ 5 đế 6 lần, bé vẫn ăn uống và chơi bình thường, không quấy khóc, từ khi phát hiện vợ chồng em có đưa bé đi bác sỹ ở Phòng Khám Đa Khoa Phước Sơn, và sau đó tiếp tục tái khám 2 lần nữa Bác sỹ cho thuốc uống nhưng vẫn khôgn hết. Em có gọi cho bác sỹ ở Phòng Khám Đa Khoa Phước Sơn báo lại và xin tư vấn thì bác sỹ bảo cứ để bé uống hết thuốc đã nhưng vợ chồng em cảm thấy khôgn yên tâm. Vợ chồng em có phải đưa bé đi khám ở khoa tiêu hóa bệnh viện nhi đồng 2 ngay hay khong? Em mong được trả lời tư vấn sớm của bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện nhi đồng 2.Xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào anh,

Bé 11,5 tháng, cân nặng và chế độ ăn như vậy là phù hợp. Bé đi tiêu nhiều lần, phân nhầy nâu ( có thể là máu), bệnh kéo dài đã hơn 1 tuần. Với các triệu chứng như trên, chẩn đoán có thể là tiêu chảy nhiễm trùng hay hội chứng lỵ. Điều trị cần dùng kháng sinh, kẽm, men tiêu hóa hỗ trợ và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu khộng được điều trị đúng, bệnh kéo dài có thể gây suy dinh dưỡng. Do đó, quý phụ huynh cần cho bé đến khám và điều trị tại bệnh viện chuyên khoa.

Thân chào!

Trả lời bởi: BS Nguyễn Diệu Vinh - Khoa Tiêu hóa