Thao diễn cứu hộ cứu nạn và cấp cứu thảm họa

Ngày đăng:  23/05/2010

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á năm 2010 tại TP.Hồ Chí Minh, kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn tại khách sạn Inter Continental Asiana  theo tinh thần chỉ đạo của các công văn số 2245/SYT-NVY, 2247/SYT-NVY ngày 12/5/2010 về việc triển khai diễn tập cứu hộ cứu nạn phục vụ cho Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Đông Á diễn ra tại Tp.HCM vào thượng tuần tháng 6/2010, sáng thứ bảy 15/5/2010 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã phối hợp với các Sở/Ban ngành và các Bệnh viện của thành phố thao diễn phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn tại hiện trường.

Được biết BV Nhi đồng 2 được Sở y tế TP.Hồ Chí Minh phân công là nơi tiếp nhận các nạn nhân, phân loại, sơ cứu ban đầu và báo cáo cho Sở Y tế và Trung tâm cấp cứu Trưng vương, sau đó nạn nhân được chuyển đến các Bệnh viện chuyên khoa.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo như các nhân viên cứu hộ - cứu nạn được huấn luyện kỹ càng, tập dượt nhuần nhuyễn và có phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu từ cứu hỏa chữa cháy, cấp cứu nạn nhân ngay tại hiện trường cho đến trung chuyển nạn nhân đến nơi sơ cứu ban đầu, phân loại, tổ chức cấp cứu hồi sức và thông tin báo cáo,… nên cuộc thao diễn đã thành công tốt đẹp.

Đăng bởi: PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP