Giáo Dục Sức Khỏe

Rắn cắn - mối đe dọa với trẻ em vùng sâu 11/08/2018

Vừa qua khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận một bệnh nhi 7 tuổi người dân tộc Raglai từ Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận với tình trạng toàn thân sưng phù, chảy máu chân phải không cầm được, nghi ngờ bị rắn cắn.

Nhận biết điếc ở trẻ nhỏ 15/07/2018

Nếu một đứa trẻ bị điếc, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng để phát triển lời nói, ngôn ngữ và kỹ năng xã hội của trẻ.

Tác giả: ĐD Liên Kim (theo CDC)

Bổ sung đầy đủ Calci 01/07/2018

Thực phẩm hàng ngày là nguồn lớn calci, vitamin D và những dưỡng chất khác giú tăng cường sự hát triển của xương.

Tác giả: ĐD Liên Kim (theo U.S. National Institutes of Health)

Cảnh giác với đau bìu ở trở em 29/06/2018

Vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tiếp nhận 2 trường hợp sưng, đau bìu:

Lập kế hoạch nếu Bạn bị dị ứng thức ăn 20/06/2018

Nếu Bạn đã được chẩn đoán là dị ứng thực phẩm,  việc đưa ra một kế hoạch để Bạn và những người khác biết làm gì khi cấp cứu là quan trọng.

Tác giả: ĐD Liên Kim (theo Food Allergy Research and Education )

Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh 31/05/2018

Bữa ăn của học sinh cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và đa dạng nhiều loại thực phẩm, bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối của các thành phần dinh dưỡng.

Tác giả: Hân Nguyễn

Sử dụng vắc xin kịp thời là biện pháp hiệu quả để phòng, chống bệnh Dại 31/05/2018

Bệnh dại là bệnh viêm não tủy cấp tính do vi rút dại gây ra, lây truyền từ động vật sang người chủ yếu qua vết cắn của động vật mắc bệnh.

Nhiễm trùng da 29/05/2018

Thời gian vừa qua, số lượng các bé nhiễm trùng da đến khám tại bệnh viện Nhi đồng 2 tăng đáng kể. Xin cung cấp đến quý phụ huynh các dấu hiệu của chốc lở, bệnh lý da thường gặp ở trẻ.

Đuối nước ở trẻ em và các biện pháp, kỹ năng cấp cứu 17/05/2018

"Đuối nước" ở trẻ em luôn là vấn đề nóng vào mỗi dịp hè. Để phòng ngừa và tìm hiểu thêm về các biện pháp, kỹ năng cấp cứu những tai nạn có thể xảy ra do đuối nước.

Bé gái vĩnh viễn mất cánh tay trái khi té ngã vào máy cưa gỗ 17/05/2018

Chiều 16/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận bé gái 7 tuổi được chuyển lên từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng bị đứt lìa cánh tay trái.

Nổ bình gas mini, hai mẹ con bỏng nặng 17/05/2018

Vừa qua, Bệnh Viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 1 trường hợp bé gái N. N. K. Thy - 15 tháng tuổi (ngụ tại Gia Lai) nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2-3 với trên 40% diện tích cơ thể.

Bé 2 tuổi vặn ga xe máy tông suýt mất mạng bạn 12/05/2018

Bệnh nhi từ Bà Rịa - Vũng Tàu nhập viện Nhi đồng 2 trong tình trạng đau bụng nhiều, sốc nhiễm trùng, nhiễm độc sau tai nạn. Các bác sĩ nhanh chóng hồi sức tích cực, thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nghi ngờ tình trạng...

Nhận biết bệnh ho gà 01/05/2018

Ho gà là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp do vi khuẩn Bordetella pertussis. Bệnh đặc trưng bởi cơn ho dữ dội, có thể kèm đỏ mặt, đôi khi tím môi và thường có tiếng rít cuối cơn ho.

Tác giả: Ths.BS NGUYỄN ĐÌNH QUI (Khoa Nhiễm)

Hai bé uống nhầm thuốc khi chơi trò đóng giả bác sĩ – bệnh nhân 01/05/2018

BV Nhi Đồng 2 vừa tiếp nhận trường hợp hi hữu 2 trẻ cùng uống nhầm thuốc điều trị viêm khớp lúc 23h 25/04/2018

Tác giả: Ths.BS NGUYỄN ĐÌNH QUI (Ban website)

Biết triệu chứng của viêm ruột thừa 30/04/2018

Viêm ruột thừa là sự viêm đau của ruột thừa. Nó có thể đe dọa tính mạng nếu bị phớt lờ và ruột thừa bị vỡ.

Tác giả: ĐD Liên Kim (theo U.S. National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases)

<<  < 12 13 14 15 16 >  >>