U máu trên mí mắt.

Ngày đăng:  28/08/2008

Câu hỏi:

Thân chào Bác sỹ.

Con gái tôi được 30 tháng, trên mí mắt cháu có bớt màu đỏ (không gồ lên) từ lúc mới sinh, hôm trước đi khám, Bác sỹ chuẩn đoán là u mạch phẳng và khuyến cáo đợi đến 5 tuổi rồi sẽ dùng miếng dán P32 để điều trị. Nhưng, có người nói là ở Bv Nhi Đồng 2 có phương pháp trị khác, trị càng sớm càng tốt (không đợi đến 5 tuổi).Vậy xin hỏi trường hợp U mạch phẳng có thể điều trị tại bệnh viện của quý vị được không.Xin chân thành cảm ơn.

Người hỏi: hthuy@ctu.edu.vn

Trả lời:

Anh Huy thân mến.

Con anh đã 30 tháng còn bớt đỏ trên mí mắt là trùng hợp u máu dạng porte-wine (rượ chát), có thể 50% biến mất khi lớn hoặc tồn tại vĩnh viễn nếu không can thiệp. Nếu thuận tiện, anh vui lòng mang cháu đến phòng khám bướu máu bệnh viện Nhi Đồng 2 vào mỗi chiều thứ 2 hàng tuần.

Chúc anh và bé khỏe.

Trả lời bởi: BS.Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Khoa Bỏng - Chỉnh Hình