Phẫu thuật đóng hậu môn tạm

Ngày đăng:  05/05/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Tôi có đứa em năm nay 12 tuổi, lúc mới sinh em không có hậu môn và đã được phẫu thuật đưa tạm lên trên hông. Bây giờ gia đình muốn cho em phẫu thuật để đưa lại xuống dưới. Tôi muốn hỏi về chi phí phẫu thuật cho 1 ca phẫu thuật như vậy là bao nhiễu và gia đình cần chuẩn bị gì cho cuộc phẫu thuật này?

Người hỏi: Lê Thị Bích Diệp

Trả lời:

Trả lời :

Chị Diệp thân mến,
Theo như lời chị mô tả thì em chị lúc sinh ra không có hậu môn. Đây là một dị tật bẩm sinh về đường hậu môn trực tràng, tùy theo loại dị dạng hậu môn trực tràng cao hay thấp mà bé sẽ được làm hậu môn tạm, sau đó làm hậu môn thật rồi cuối cùng là đóng hậu môn tạm. Cháu bé theo lời chị mô tả đã được  làm hậu môn tạm. Như vậy việc điều trị cho cháu vẫn chưa hoàn tất. Chị nên đưa bé đến phòng khám chuyên khoa ngoại tiêu hóa của bệnh viện vào chiều thứ 3 hàng tuần lúc 13g30 phòng 12 để được tư vấn rõ ràng hơn. Về chi phí phẫu thuật thì nếu bé có bảo hiểm học đường thì sẽ giải quyết theo hướng có bảo hiểm. Nếu gia đình quá khó khăn thì tùy hoàn cảnh cụ thể mà bệnh viện có chế độ miễn giảm phù hợp.

Trả lời bởi: Bs Trương Quang Định, phó giám đốc BV.NĐ2