Tiểu phồng có phải là hẹp bao qui đầu?

Ngày đăng:  27/12/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Xin chào bác sĩ,

Tôi muốn hỏi con tôi được 2 tuổi nhưng khi tiểu thì da qui đầu của bé phồng lên. Vậy là con tôi có bị hẹp bao qui đầu không và phải điều trị ra sao?

Người hỏi: Nguyễn Văn Toán

Trả lời:

Trả lời :

Anh Toán thân mến,

Theo lời anh mô tả thì bé con anh bị hẹp bao qui đầu. Đó có thể là cảm nhận chủ quan của anh. Hẹp bao qui đầu là khi da qui đầu không tuột được qua rãnh qui đầu của bé. Tùy trường hợp mà bác sĩ có chỉ định cắt hay chỉ cần nong bao qui đầu cho bé. Chỉ định cắt chỉ khi bé bị hẹp xơ chai không nong được hay thường xuyên bị viêm nhiễm da qui đầu. Bé con chị 24 tháng tuổi, đa số là hẹp da qui đầu sinh lý, da qui đầu còn mềm mại nên khả năng còn nong được. Nếu có thời gian anh nên đưa bé xuống bệnh viện khám để được bác sĩ tư vấn nên nong hay cắt bao qui đầu. Hiện bệnh viện có đơn vị mổ trong ngày giải quyết những trường hợp mổ có thể về trong ngày (cả thứ 7 và chủ nhật) trong đó có bệnh hẹp bao qui đầu. Anh có thể liên hệ số điện thọai 0822103982 trong giờ hành chính gặp cô Vang để biết thêm chi tiết về chi phí mổ, thời gian nhịn ăn uống trong trường hợp cần thiết mổ. Bệnh viện làm việc 7 ngày trong tuần. Khám ngòai giờ phòng khám ngọai từ 16g-18g hàng ngày, riệng thứ 7 và chủ nhật thì buổi sáng từ 7g-11g, buổi chiều từ 14g-18g.

Trả lời bởi: Bs Trương Anh Mậu, khoa ngọai bệnh viện Nhi đồng 2